Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Theo thông tin mới nhất từ nhà phát hành Square Enix, bản PC của Final Fantasy XV sẽ không sử dụng Denuvo, hệ thống bảo mật game tân tiến nhất hiện nay. Như vậy, với động thái này, nhà phát hành game Nhật Bản đã sẵn sàng để chấp nhận cho sản phẩm họ “sống chung với lũ” (tồn tại song song với bản crack). Đây được xem là điều dễ hiểu khi mà trước đó bản PC của Final Fantasy XII: The Zodiac Age cũng đã bị crack chỉ sau 16 ngày (bất chấp việc tựa game này có sử dụng Denuvo).

Chính điều này đã khiến Square Enix không còn tin tưởng vào Denuvo nữa. Mặc dù xác định sẽ phải cạnh tranh quyết liệt vời những bản crack, tuy nhiên Square Enix vẫn tin tưởng vào sự thành công của Final Fantasy XV trên PC. Theo đại diện của hãng cho biết, họ tin tưởng sản phẩm của mình sẽ tiêu thụ được 2 triệu bản trên toàn thế giới.

Điều không thể tin nổi là dù đến ngày 06/03 tới đây, Final Fantasy XV mới chính thức được mở cửa rộng rãi trên toàn thế giới thông qua Steam và Origin, thế nhưng nhóm crack game khét tiếng của Trung Quốc 3DM mới đây đã sử dụng bản game tải trước (preload) trên kênh phân phối game Origin của EA để tạo ra một bản crack và bất ngờ thay, rất nhiều game thủ đã có thể chơi được tựa game này một cách hoàn toàn bình thường cứ như là nó đã được phát hành chính thức rồi vậy.

Cụ thể hơn, 3DM sử dụng bản demo miễn phí của Final Fantasy XV đã ra mắt trước đó để tạo ra file exe crack qua mặt DRM bảo vệ bản quyền của tựa game, và áp dụng nó cho bản preload của game mà hiện tại những người đã đặt trước tựa game đã có thể tải về trước, chờ đến ngày game ra mắt là có thể chơi ngay. Kỳ lạ thay, có người chơi được game một cách vô cùng bình thường, nhưng cũng lại có người chơi được đến chapter 3 là bị dừng lại vì game không cho chơi tiếp.

Dù rằng khi game ra mắt chính thức, vì không có Denuvo bảo vệ nên 3DM sẽ nhanh chóng có bản crack của Final Fantasy XV nhưng việc những người dùng crack chơi được game trước cả khi phiên bản bản quyền ra mắt cũng là chuyện vô cùng hiếm thấy.

Final Fantasy XV là phiên bản thứ 16 của của dòng game nổi tiếng Final Fantasy. Phiên bản đầu tiên của game được giới thiệu vào năm 1987 dành cho hệ máy Nintendo Game Boy. Với FFXV, đây được coi là sản phẩm bản lề cho toàn bộ series, nó đã mở ra một chương mới cho dòng game Final Fantasy đồng thời cũng chấm dứt “cơn khát chờ đợi” trong hơn 6 năm của người hâm mộ (sản phẩm gần nhất của series này là FF 14 ra mắt vào năm 2010).

Đúng như lời cam kết của Hajime Tabata (giám đốc dự án Final Fantasy XV), phiên bản PC của FF15 sẽ không nặng tới 170GB như đại diện của NVDIA đã thông báo từ trước. Thay vào đó, trò chơi này sẽ “chỉ” ngốn khoảng 155GB mà thôi….!

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận