Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Kì thị người chuyển giới, Valve bị kiện đòi bồi thường 69 tỷ đồng

| 26/05/2016 11:18 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Đại diện Valve đã phủ nhận hoàn toàn việc họ ngược đãi nhân viên sau khi cô này chuyển giới.

Một cựu nhân viên của Valve vừa đâm đơn kiện hãng này và đòi bồi thường số tiền lên đến 3,1 triệu USD (tương đương 69 tỉ VND) vì lý do gây tổn thương tới tâm lý và phân biệt giới tính. Nguyên nhân xuất phát từ việc sau khi nhân viên này thực hiện chuyển giới, Valve đã có những chính sách thiếu công bằng đối với cô/anh ta.

Việc Valve ngược đãi nhân viên vì vấn đề giới tính khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ.

Không nói rõ tên tuổi, nhân viên này cho biết cô từng phụ trách công việc dịch thuật sang tiếng Tây Ban Nha cho Valve khi còn làm việc ở văn phòng tại Washington. Vào năm 2012 khi Valve biết ý định thực hiện phẫu thuật chuyển giới của cô, họ đã chuyển hình thức hợp tác từ nhân viên chính thức toàn thời gian sang làm hợp đồng.

Điều này kéo theo nhiều vấn đề về quyền lợi khác cũng bị ảnh hưởng, ví dụ như bảo hiểm y tế và cô nhân viên chuyển giới còn cho biết tiền trợ cấp khi làm việc thêm giờ cũng hoàn toàn bị cắt bỏ. Chưa hết, vấn đề lừa gạt các cộng tác viên dịch thuật trẻ tuổi của Valve cũng được đề cập đến trong đơn kiện. Người này nói rằng một vị quản lý mang tên Torsten Zabka thường đưa ra những lời hứa hẹn hấp dẫn về cơ hội làm việc ởValve để dụ dỗ nhiều học sinh, sinh viên trẻ tham gia dịch thuật nhưng sau khi công việc hoàn tất, Zabka sẽ kiếm đủ mọi lý do để nuốt lời.

 

Chỉ trong vòng vài ngày sau khi nhân viên này phàn nàn với ban quản lý nhân sự về vấn đề nói trên, cô đã bị cho thôi việc mà không có lý do chính đáng nào. Lời giải thích mà Valve đưa ra là người phụ trách dịch tiếng Tây Ban Nha sẽ phải chuyển công tác đi nơi khác nếu muốn tiếp tục làm việc, nhưng ngay cả khi đã đồng ý thì cô vẫn buộc phải rời khỏiValve.

Khi nhận được câu hỏi về những vấn đề tiêu cực nói trên, đại diện Valve đã hoàn toàn phủ nhận và nói rằng nhân viên đâm đơn kiện không hề gặp phải bất kì sự phân biệt nào cả hay ít nhất, không phải do họ gây ra.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận