Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sau nhiều tháng chờ đợi, cuối cùng thì fan hâm mộ toàn cầu cũng được mắt thấy tai nghe chiếc tay cầm mới toanh của PlayStation 5. DualSense sẽ là chiếc tay cầm không dây đi kèm với máy chơi game thế hệ tiếp theo.

Sony đã giới thiệu hình dáng của DualSense trên mạng xã hội vào rạng sáng nay (08/4) theo giờ Việt Nam. Về cơ bản, nó vẫn giữ nguyên kiểu dáng của chiếc tay cầm thế hệ trước, DualShock 4, và thêm vào một phím chức năng cũng như tinh chỉnh thiết kế để đem lại trải nghiệm thoải mái hơn cho người chơi.

DualSense mang kiểu dáng mềm mại với lối thiết kế hiện đại phủ hai màu trắng-đen với điểm nhấn là thanh sáng màu xanh lam ở gần khu vực trung tâm. Nó có phản hồi xúc giác, nút “Create” mới và tích hợp sẵn micro để tiện cho tương tác, phản hồi trong game.

Theo Sony, họ đã bắt đầu phân phối phiên bản hoàn chỉnh của DualSense tới những nhà phát triển khác nhau để tối ưu với các tựa game của họ và bổ sung một vài tính năng đặc biệt nếu cảm thấy cần thiết,

DualSense đánh dấu một sự khởi đầu hoàn toàn mới so với những gì mà các tay cầm trước đây đem lại và củng cố mạnh mẽ cảm nhận của chúng tôi về một bước nhảy vọt đáng nể vứi PS5”, CEO kiêm Chủ tịch của Sony, Jim Ryan, phát biểu.

Tay cầm mới, cùng với nhiều tính năng cải tiến trong PS5, sẽ góp phần biến đổi các trò chơi – nối tiếp nhiệm vụ của chúng tôi tại PlayStation là vượt qua mọi ranh giới về cách chơi game ở thời điểm hiện tại và tương lai. Chúng tôi mong muốn được chia sẻ thêm thông tin về PS5, bao gồm thiết kế chiếc máy console, trong những tháng tới.

Phản hồi xúc giác sẽ mang nhiều trạng thái đa dạng trong quá trình chơi game – như thay đổi trạng thái tay cầm khi lái xe trên đường bằng phẳng so với sỏi đá, gập ghềnh. Ngoài ra, người chơi cũng có thể bấm phím L2 và R2 để kích hoạt nhiều dạng khác của cảm biến nếu tựa game hỗ trợ.

Nút “Share” cũ đã được thay thế bằng “Create” nhưng sự khác nhau cơ bản giữa chúng vẫn chưa được Sony tiết lộ.

So sánh hai tay cấm DualSense (PS5) và DualShock (PS4)

Hideaki Nishino, Phú Chủ tịch Cấp cao kiêm Quản lý Sony, cho biết đội ngũ phát triển PlayStation là “những người tiên phong trong những cách thức chơi game kiểu mới nhằm tạo ra nội dung gameplay hoành tráng để chia sẻ với thế giới.

DualSense tích hợp sẵn micro để người chơi thuận tiện giao tiếp với bạn bè, đồng đội mà không cần tới tai nghe rời hoặc bất cứ thiết bị ngoại vi nào khác trong một vài trường hợp cơ bản.

Tổng quan, Sony đang muốn đưa tông màu đơn sắc vào dĩ vãng để biến chiếc tay cầm đời mới trở nên hiện đại, bắt mắt, thời thượng hơn với nhiều tùy chọn màu. Thanh ánh sáng cũng được chuyển vào gần touchpad – thay vì ở trên đỉnh như DualShock 4.

Thông tin chi tiết về tay cầm DualSense sẽ được công bố trong thời gian tới khi các nhà phát triển bắt đầu trên tay và có những phản hồi đầu tiên. PS5 dự kiến ra mắt vào cuối năm nay với mức giá cơ bản khoảng 470 USD (hơn 11 triệu đồng) – theo báo cáo của Bloomberg.

ABC (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận