Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Marlow Briggs and the Mask of Death: God of War giá 20 nghìn

| 28/06/2014 00:48 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Marlow Briggs and the Mask of Death là một trong những tựa game hấp dẫn đang được bán với giá chỉ 1 USD trong mùa Steam Sales. Nếu yếu thích God of War, đây chắc chắn là cái tên mà bạn nên quan tâm.

Steam hiện tại đang đi vào mùa giảm giá và như thường lệ, đây là cơ hội để gamer sở hữu nhiều tựa game PC hấp dẫn với giá không thể rẻ hơn. Một trong số đó là Marlow Briggs and the Mask of Death - sản phẩm của hãng ZootFly phối hợp cùng Microsoft Studios sản xuất.

 
Ra mắt hồi cuối năm 2013 dành cho Xbox 360 và PC, tựa game với cái tên dài dòng khá lạ lùng này đi theo phong cách cách hành động chặt chém với nhân vật chính là Marlow Briggs - một gã lính cứu hỏa không may bị giết chết bởi những kẻ xấu khi chẳng may bắt gắp chúng trong khu di tích cổ xưa, nhưng vết thương do cây giáo Maya gây ra đã khiến anh hồi sinh và kèm theo là những sức mạnh phi thường. Kể từ đó, hành trình trả thù bắt đầu.
Marlow Briggs - nhân vật chính không được điển trai lắm của trò chơi.

Nhưng với một tựa game kinh phí thấp và thuộc về thể loại chặt chém như Marlow Briggs and the Mask of Death, cốt truyện là thứ ít cần và cũng không nên quan tâm quá nhiều. Điểm sáng của nó nằm ở hệ thống gameplay mà qua những phút đầu tiên, chắc chắn nhiều người sẽ nhận ra nó học tập từ God of War. Có điều vũ khí mà nhân vật chính sở hữu là một thanh lưỡi hái hai đầu thay vì cặp song đao quấn xích.

 

Liên tục tung ra những combo bằng cách kết hợp hai nút bấm tương ứng với hai đòn đánh nặng/nhẹ, hệ thống camera cố định không thể xoay chuyển được, sử dụng phép thuật hỗ trợ bên cạnh những đòn đánh thông thường và thỉnh thoảng pha trộn vào những màn giải đố nho nhỏ, tất cả đều khiến người chơi liên tưởng tới God of War. Điểm khác biệt rõ nhất là Marlow Briggs and the Mask of Death diễn ra ở bối cảnh hiện đại, vì thế mà ngoài các vũ khí cận chiến, Marlow có dịp tiếp cận với súng ống cùng những trường đoạn chiến đấu với trực thăng.

Tất nhiên bắt chước không phải lúc nào cũng là xấu, nhất là khi được thực hiện một cách cẩn thận. Các trường đoạn hành động trong Marlow Briggs and the Mask of Death hiếm khi nào mang lại cảm giác nhàm chán khi trong quá trình chơi Marlow có thể biến cây giáo trở thành kiếm, roi, búa và mở ra những đòn thế phối hợp đa dạng khác nhau. Bên cạnh đó là các phép thuật hỗ trợ mạnh mẽ như băng, lửa... cũng khiến cho việc chặt chém hàng đàn kẻ địch trở nên đã ta hơn rất nhiều.

Không chỉ có chặt chém, trong suốt hành trình của mình Marlow cùng người bạn đồng hành - chiếc mặt nạ Mask of Death đều luôn miệng tung ra những câu bình phẩm mang tính châm biếm đầy hài hước khiến cho không khí trò chơi trở nên vui nhộn hơn rất nhiều. Ví dụ như khi nhìn thấy đoạn hành lang với đầy những bánh răng sắc nhọn, Marlow thốt lên: "Ai thiết kế thứ quái quỷ này vậy?"

Marlow thốt lên: "Ai thiết kế thứ quái quỷ này vậy?"
 
Nhược điểm của Marlow Briggs and the Mask of Death cũng giống như bao tựa game kinh phí thấp nào khác, đó là thời lượng chơi hơi ngắn. Bạn sẽ mất khoảng 6 giờ để hoàn thành game, và sau đó thì nó cũng không còn nhiều nội dung khác để tiếp tục giữ chân người chơi. Dù vậy ở thời điểm hiện tại khi mà giá bán của nó chỉ có 1 USD, chắc chắn trải nghiệm mà nó mang lại vẫn là quá hời so với những gì phải bỏ ra.
Theo gamek
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận