Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Máy chơi game NES Classic được bán ở Việt Nam với giá 3,2 triệu đồng

| 08/11/2016 10:58 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Thực tế mà nói thì, bản thân game thủ Việt cũng không mặn mà lắm với chiếc máy này, nhất là khi chỉ cần lên các trang web tải miễn phí giả lập hệ máy NES

Đối với những game thủ 8x và 9x, cảm giác chơi những game như Super Mario Bros huyền thoại hay những âm thanh 8 bit "tí te" vang lên trong chiếc TV nhỏ xíu gần 30 năm về trước luôn là một cảm giác không thể nào quên được. Và khi Nintendo quyết định hồi sinh chiếc máy chơi game NES với dáng vẻ nhỏ gọn hơn cùng cái tên NES Classic, đó là lúc chúng ta nhận ra một điều rằng, chiếc máy ra mắt năm 1986 đã trở thành bất tử trong mắt những game thủ "già" như chúng ta, và nó nổi tiếng tới mức Nintendo phải hồi sinh chiếc máy để chiều lòng game thủ hâm mộ.

 

Cỗ máy chơi game NES Classic của chính Nintendo thiết kế và đã bán ra vào đầu tháng 11 năm nay. Cụ thể hơn, quả thực mẫu NES Classic mới rất nhỏ gọn, chỉ bằng chưa đến 1/2 máy NES cũ cả về bề ngang lẫn chiều dọc mặc dù thiết kế và màu sắc vẫn giữ nguyên không đổi.

Ở nước ngoài, cỗ máy chơi game hot bao nhiêu, thì ở thị trường Việt Nam, các cửa hàng bán máy game cũng như game console tại Việt Nam lại có phần thờ ơ với chiếc máy đang làm mưa làm gió thị trường này. Lý do đã được chúng tôi trao đổi với anh Thái, chủ cửa hàng Xgame, 270 Bà Triệu cho biết, hiện tại để đưa NES Classic về Việt Nam, game thủ sẽ phải bỏ ra 3,2 triệu Đồng, con số rất lớn nếu so sánh với mức giá 59,99 USD bán trên các trang thương mại điện tử như Amazon hay Bestbuy.

 

Chính vì mức giá như vậy mà hầu hết chỉ những người có nhu cầu đặt chiếc máy chơi game NES Classic này, các cửa hàng mới nhập về chứ không trữ sẵn hàng trong kho. Thực tế mà nói thì, bản thân game thủ Việt cũng không mặn mà lắm với chiếc máy này, nhất là khi chỉ cần lên các trang web tải miễn phí giả lập hệ máy NES, họ đã có thể chơi cả trăm tựa game 4 nút huyền thoại rồi, không bị bó buộc trong con số 30 game mà Nintendo hồi sinh.

Dĩ nhiên vẫn có những khác biệt, ví dụ như thay vì cổng AV xuất hình ảnh và cổng nguồn, chiếc máy được cấp nguồn bằng jack USB, và có cổng HDMI xuất hình ảnh lên màn hình hiện đại. Cùng với đó, nắp lật để lắp băng game không thể mở được, vì bản thân ROM đã được cài đặt vào bên trong, không cần sự hiện diện của băng game nữa, dù cảm giác được lắp băng để khởi động máy vẫn là cảm giác không thể nào thay thế được.

 

Với 1,3 triệu Đồng, chúng ta liệu có thể trở về những ngày tháng vô lo vô nghĩ, tuổi ăn tuổi chơi được bà và mẹ chiều chuộng cưng nựng hay không? Rất tiếc, câu trả lời là chưa hẳn. Cỗ máy NES Classic có một vấn đề lớn nhất và cũng là thứ ảnh hưởng đến trải nghiệm của game thủ nhất: Thư viện game quá hẻo.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận