Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đối với các ông lớn trong mảng giải trí triệu đô này, việc sở hữu một tựa game độc quyền cho chính hệ console của mình sẽ không chỉ tối ưu hóa nó trên nền tảng phần cứng của họ, mà còn gia tăng sức hút cũng như doanh thu của chính hãng game đó. Và có thể vì lý do này mà gần đây, Microsoft tuyên bố sẽ không chia sẻ bất kì tựa game độc quyền nào của Xbox cho PlayStation và Switch.

Hiện tại, Microsoft cho hay rằng họ không có kế hoạch để phát hành các tựa game độc quyền của Xbox trên các dòng console của đối thủ sau khi tựa game trước đó của họ là Ori and the Blind Forest chính thức ra mắt trên Switch. Trong một tuyên bố trên trang GamesIndustry.biz, công ty đã nói rõ rằng các kế hoạch hiện có để đưa các sản phẩm của mình sang khác nền tảng khác vẫn sẽ tiếp tục, nhưng với các tựa game đến từ Xbox Game Studio sẽ chỉ được sản xuất riêng cho các nền tảng của Microsoft.

Tuy nhiên, Microsoft có vẻ như sẽ không quay lưng với việc chơi chéo khi trong khẳng dịnh của minh, hãng thể hiện sự ủng hộ của mình về vấn đề này. Người đại diện cho hay: “Chúng tôi tiếp tục tin tưởng mạnh mẽ vào công nghệ chơi chéo và sự phát triển của trò chơi với những tiêu chí linh hoạt cho các nhà phát triển để có thể đảm bảo một trải nghiệm công bằng và thú vị.”

\Xbox Game Studios trong những năm gần đây đã liên tục đạt được rất nhiều các thành tích nổi trội và đồng thời tăng cường hỗ trợ cho các tựa game độc quyên của bên thứ nhất. Đây cũng là một trong những lý do thúc đẩy cho sự ra mắt của dòng console mới là Xbox Scarlett sẽ được phát hành vào năm 2020. HIện tại, các tựa game đã sản xuất trên nền tảng Xbox như Ori and The Blind Forest sẽ đổ bộ lên Switch hay như The Outer Worlds – một tựa game nổi tiếng đến từ Obsidian cũng sẽ được ra mắt trên Switch vào tháng mười sắp đến như kế hoạch dự kiến. Tuy nhiên trong tương lai, các tựa game của Obsidian hay các studio khác dưới mái nhà của Microsoft sẽ chỉ được ra mắt trên các console của Xbox.

Theo nhiều chuyên gia, việc Microsoft thực hiện điều này có lẽ nhằm thay đổi lại quan điểm của rất nhiều game thủ rằng Xbox thường ít khi có các tựa game độc quyền của mình. Nhìn chung, đã số các tựa game được phát hành trên nền tảng Xbox đều có mặt trên các nền tảng khác kể cả PC, và điều này khiến Xbox trở nên khó bán hơn trong mắt nhiều game thủ yêu thích những dòng console với các tựa game độc quyền của mình. Do vậy mà việc ngừng chia sẻ các tựa game của Microsoft cũng có thể được xem là một đòn bẩy nhằm thúc đẩy việc kinh doanh cho Xbox Scarlett sắp đến so với doanh số bán ra có phần “kém cỏi” trước các đối thủ khác của dòng Xbox One.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận