Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Vào ngày hôm qua 24/2, cồng phát hành game Steam vừa xuất hiện một trò chơi mới có tên “Hunt Down The Freeman”. Được biết, đây là tựa game bắn súng, góc nhìn thứ nhất được phát triển từ một bản mod của Half Life 2.

Thông thường, các sản phẩm như thế này đều nhận được sự ủng hộ của cộng đồng game thủ. Tuy nhiên với Hunt Down The Freeman, mọi thứ đang đi theo chiều hướng cực kỳ tệ. Theo tổng hợp trên Steam, mức đánh giá dành cho tựa game này chỉ là 21%. Với thành tích đáng xấu hổ này, đương nhiên Hunt Down The Freeman đang nằm trong top những tựa game bị “ném đá” nhiều nhất trên Steam.

Nguyên nhân chính dẫn đến tình cảnh bi đát này là do chất lượng và nội dung của Hunt Down The Freeman cực kỳ tê. Game bị tố là ăn cắp nhiều chi tiết của Black Mesa (một bản mod nổi tiếng khác của Half Life 2). Không những vậy, nhà phát triển còn cẩu thả đến nỗi không them xây dựng cốt truyện cho game. Không chuyển cảnh, không phụ đề, cực kỳ ít đối thoại… tất cả những thứ này khiến game thủ không hiểu họ đang chơi cái gì.

Tệ hơn nữa, Hunt Down The Freeman lại đi ngược với xu hướng của các tựa game phát triển từ mod của Half Life 2. Thay vì phát hành miễn phí, game lại được bán với giá 220.000 VNĐ (~ 10$). Một game thủ ngao ngán bình luận: “Không thể tin được đống rác rưởi này lại có giá cao hơn cả The Witcher 3: Wild Hunt - Game of the Year Edition (khi được sale)”.

Một game thủ khác cũng bảy tỏ sự thất vọng: “Tôi thực sự không thể tin rằng vì sao mình lại mua trò chơi này. Làm ơn, tôi muốn lấy lại tiền. Tôi thậm chí còn không biết bắt đầu từ đâu khi nói về đống rác này (Hunt Down The Freeman). Không chỉ là một bản đồ bị đánh cắp (từ Black Mesa), trò chơi này không thể chơi được theo đúng nghĩa đen. Với tốc độ khung hình tối đa chỉ là 30 đến 45 fps, thật quá khó để nuốt trôi.”

Với từng đấy sự chê trách, số phận của trò chơi này coi như cũng đã được định đoạt ngay từ khi mới xuất hiện. Có lẽ, đây cũng là một bài học đáng giá cho nhiều nhà phát triển game khác. Hay làm việc một cách nghiêm túc chứ đừng tạo ra những hàng thải như vậy nữa.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận