Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thời tiết nóng nực cũng khiến nhu cầu của game thủ thay đổi dần theo thời gian. Có thể họ bỏ thêm một chút tiền bạc, một chút kinh tế để đánh đổi lấy sự thoải mái trong khoảng thời gian chơi game cùng bạn bè. Thời gian thay đổi, thị hiếu của game thủ cũng khó tính hơn, yêu cầu cao hơn ở địa điểm dừng chân của mình. Chúng ta cùng đến với 5 ác mộng của game thủ khi bước vào quán net trong mùa hè này nhé.

Ngồi cạnh các thanh niên hút thuốc

Khoa học có nghiên cứu rằng: “Ngửi phải khói thuốc hại gấp 5-6 lần người hút thuốc”. 5-6 hay không không quan trọng bởi cái cảm giác khó chịu luôn tồn tại bên trong người khi mấy ông thần cứ chúc khói thuốc phả vào mặt mình. Bực mình nhất là lúc đang tập trung mà khói thuốc bay sang, tay phủi phủi xong nát combat dẫn tới ảnh hưởng đồng đội.

Gặp người biết ý còn đỡ bởi họ còn biết cách hạn chế ảnh hưởng tới người khác bằng hành động khôn khéo hơn. Còn với người vô ý, thấy mình phủi phủi tay, họ vẫn cố gắng hút lấy hút để, thiếu ý thức tập thể, đôi khi còn thái quá trong hành động. Khi người khác nhắc nhở, họ chỉ ậm ừ, thậm chí nổi cáu lên trong khi họ sai rành rành.

Bước vào quán net, các game thủ nhà ta xác định rằng lúc về khói thuốc ám đầy quần áo. Một là bố mẹ biết chơi game, hai là gây cảm giác khó chịu cho người khác. Bởi vậy, lựa chọn quán net có ít người hút thuốc cũng được game thủ bàn tới.

Thiếu điều hòa

Quán net luôn là tụ điểm chứa rất nhiều người trong mùa hè này nên không khí oi bức luôn ngâp tràn căn phòng trong không gian nhỏ bé. Bởi vậy, các nhà kinh doanh thường rất coi trọng việc làm mát căn phòng bằng điều hòa hoặc quạt. Bằng chứng rõ ràng là dù Cyber hoặc quán net tầm nhỏ nhưng nếu biết cách chăm sóc cho khách hàng từ yếu tố đầu tiên cũng là quan trọng nhất, chủ quán sẽ nhận được phản hồi tích cực dẫn tới tự đông khách mà thôi.

Ngày nay, khi cuộc sống phát triển không ngừng, nhu cầu của các game thủ không chỉ dừng ở tiền net. Khách hàng hạch sách đủ các thể loại, từ dịch vụ, chỗ để xe cho tới không khí mát mẻ, phòng thoáng đãng. Đừng nghĩ rằng game thủ bây giờ không có tiền, họ có thể cân cả quán net luôn ấy chứ.

Chúng tôi đã chứng kiến một số Cyber lớn ở Hà Nội mất khách chỉ vì phòng net quá nóng. Ví dụ như Arena Gaming Center 140 Trần Đại Nghĩa, dù cấu hình máy không phải là khủng nhất nhưng luôn thu hút khách bởi không khí bên trong khác hẳn thời tiết oi bức ngoài trời vậy. Còn một số Cyber khác, vì bếp chung với phòng nên mấy điều hòa cũng không thể chống đỡ được.

Máy cấu hình yếu, đường truyền không ổn định

Tất nhiên, kinh doanh quán net dựa trên các máy tính chứ còn gì nữa. Ví von một chút, “Máy tính” trong quán như “Con trâu” của nhà nông vậy nên chủ quán net nên chăm lo một chút. Cấu hình và đường truyền chất là chưa đủ, cần thêm một yếu tố ổn định nữa mới ăn thua. Ví dụ như đang chơi mà bị Disconnect sau đó bị xử thua ai mà chẳng ức chế. Được 1, 2 lần vậy còn đỡ, nếu nhiều hơn chắc chắn giới game thủ sẽ cạch mặt cho mà xem.

Chất lượng đủ đã đành, các chủ quán net cũng cần bảo dưỡng định kì để nâng cấp, đảm bảo cho máy tính được chạy ổn định. Nhiều quán net đầu tư rất chất nhưng lại quên bảo dưỡng định kì cho máy tính nên dàn máy bị “lởm” đi khá nhanh dẫn tới lụi tàn chỉ sau một thời gian ngắn kinh doanh.

Phục vụ không chu đáo

Làm quán net là làm dịch vụ và dịch vụ tất nhiên sẽ đi đôi với khách hàng. Cũng giống như buôn bán, thành công của kinh doanh phụ thuộc rất nhiều vào việc lấy lòng những người dùng dịch vụ. Bởi vậy, những nhân viên luôn giữ tinh thần ổn nhất để phục các game thủ của chúng ta, đặc biệt là các khách hàng khó tính. Giữa ngày nắng nóng như thế này, việc cáu gắt mang đến khá nhiều phiền phức đấy.

Yếu tố này chính là mánh làm ăn của các chủ quán net, ai thành công hơn sẽ được lòng khách hàng hơn. Chắc chắn những ông chủ của các Cyber hay quán net lớn đều tính tới chuyện vụn vặt nhưng quan trọng này.

Chỗ để xe, chỗ vệ sinh không ngăn nắp

Dù chỉ là các yếu tố phụ nhưng chỗ để xe và chỗ vệ sinh nằm một phần khá quan trọng. Về chỗ để xe, chắc hẳn các game thủ luôn xót xa khi nhìn phương tiện của mình “Dầm mưa dãi năng” ngoài trời. Ảnh hưởng ít hay ảnh hưởng nhiều không quan trọng, vấn đề là nó đánh được vào tâm lí của khách hàng mà thôi.

Khi nhu cầu trao đổi chất tăng mạnh vào mùa hè, nước ngọt luôn tiêu thụ nhiều nhất ở quán net. Bởi vậy, phòng vệ sinh cần được chú ý nhiều hơn sao cho sạch sẽ, khử trùng tốt để tạo tâm lí tốt nhất cho game thủ. Dù đây chỉ là một yếu tố nhỏ nhưng nó cũng nằm trong chiến lược kinh doanh bởi nhiều quán net cũng đã từng dẹo chỉ vì chỗ vệ sinh quá bẩn.

Theo Zing

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận