Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Đúng như tên gọi, NES Classic đơn giản chỉ là một thiết bị chơi game 'hoài cổ', tích hợp sẵn những tựa game đình đám nhất của thập niên 80-90 như Super Mario Bros, Pac Man, Donkey Kong... và được Nintendo bán với giá rẻ. Tuy nhiên, sản phẩm này bất ngờ gây sốt toàn nước Mỹ và hiện khá khó để sở hữu bởi các nhà bán lẻ chỉ tung chương trình đặt hàng kéo dài 1 giờ mỗi ngày, hoặc số lượng hạn chế.

Về thiết kế, mẫu NES Classic mới nhỏ gọn bằng một nửa máy NES cũ cả về bề ngang lẫn chiều dọc dù ngoại hình lẫn màu sắc không thay đổi nhiều. Thiết bị này đang cháy hàng trên diện rộng tại Mỹ.

Nếu như phiên bản cũ là cổng AV để xuất hình ảnh và cổng nguồn thì NES Classic được cấp điện thông qua USB và cổng HDMI. Cùng với đó, nắp lật để lắp băng game không thể mở được, vì bản thân ROM đã được cài đặt vào bên trong.

Một điểm gợi lại cảm giác quen thuộc chính là chiếc tay cầm được thiết kế không khác gì phiên bản 1986. Dù nhẹ hơn, dễ bấm hơn nhưng vẫn có một điểm yếu nhỏ là dây kết nối hơi ngắn so với nhu cầu thực tế.

Hạn chế lớn nhất của NES Classic so với NES là chỉ có sẵn 30 tựa game và người chơi không thể cài đặt thêm.

Giao diện của NES Classic giống như trình giả lập game NES trên chiếc máy chơi game Wii. Những chế độ hiển thị như 4:3, 16:9 được hiện diện đầy đủ. Thậm chí, chiếc máy còn có tính năng CRT mode, giúp 'giả lập' cả những hình ảnh mờ mờ từng dải đèn hình chỉ có trên những chiếc tivi bóng hình của 30 năm về trước trên các màn hình cao cấp hiện nay. Đây là điểm khác biệt của NES Classic so với những sản phẩm cùng chức năng trên thị trường.

Giá bán mỗi chiếc là 60 USD. Đi kèm với máy là một tay cầm (mua thêm với giá 10 USD), 30 trò chơi có sẵn (Super Mario Bros, Castlevania, Pac-Man, Donkey Kong,...), dây nguồn và dây HDMI.

Theo đánh giá từ các trang công nghệ quốc tế, NES Classic thực sự đang gây sốt trên toàn nước Mỹ. Chiếc máy chơi game giá rẻ của Nintendo được kỳ vọng sẽ 'cháy hàng' trong mùa mua sắm cuối năm nay.

Clip về máy chơi game 60 USD đang gây sốt toàn nước Mỹ

 

Noah

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận