Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Khi nhắc đến những tựa game đối kháng là nhắc đến các pha đấu tay đôi nay lửa, các động tác và chiêu thức đẹp mắt, đã tay cùng một dàn nhân vật đa dạng và đầy sức mạnh. Street Fighter cũng không phải là một ngoại lệ, khi nó cũng là tựa game đối kháng ra đời khá sớm và được yêu thích trên toàn thế giới.

Ra đời lần đầu vào năm 1987 bởi Takashi Nishiyama và Hiroshi Matsumoto, Capcom, dù chưa thực sự hoàn chỉnh về đồ họa và chiêu thức bởi hạn chế về công nghệ thời bấy giờ, nhưng đó là nền tảng quan trọng cho sự ra đời của 4 phần game sau gồm các bản II (1991-1995), Alpha (1995-1998), III(1997-1999) và gần đây nhất là IV (2008-2010). Các phiên bản về sau ngày càng được hoàn thiện về cơ chế, chiêu thức, đồ họa, số lượng nhân vật và sự đa dạng của nó đã giúp tựa game dần có chỗ đứng và sức cạnh tranh đặt biệt trước những đối thủ đáng gờm khác là Mortal Kombat – tựa game đối kháng siêu thực thu hút rất nhiều game thủ hiện tại. Và có lẽ mỗi khi nhắc đến Street Fighter, người chơi có thể kể ra rất nhiều những nhân vật rất quen thuộc như Ryu hay Chun-li.

Với sự nổi tiếng của mình, nhiều giải đấu hay những trận so tài giữa những game thủ yêu thích tựa game đã được tổ chức và một cộng đồng Street Fighter lớn mạnh cũng được xây dựng từ đây. Rất nhiều trận đấu hay giữa các "cao thủ" đã được bâu chọn qua các sự kiện, tuy nhiên 2019 này sẽ là năm thứ 15 đánh dấu cho trận so tài vào nắm 2004 giữa hai kì phùng địch thủ là Daigo Umehara và Jusstin Wong, với tên gọi EVO Moment 37. Đây là một trận đấu rất hấp dẫn phô diễn kĩ năng của hai game thủ nhưng cũng mang đến những bất ngờ đặc biệt cho không chỉ những người cùng xem tại thời điểm đó, mà cho đến bây giờ, người xem vẫn không khỏi bất ngờ trước những gì mà mình trông thấy Video dưới đây, tường thuật lại những gì được phát vào năm 2004 thời bấy giờ.

Có thể nói cả người chiến thắng lẫn chiến bại trong trận đấu này đều là những huyền thoại khi đã cùng nhau phô diễn những kĩ thuật của mình thông qua bộ console để giành chiến thắng. Ngày nay, dù Street Fighter không còn nhiều sức hút trước sự đổ bộ của những tựa game đối kháng khác, song người ta sẽ vẫn ghi nhớ về trận đấu lịch sử này không chỉ trên phương diện kĩ thuật, mà bởi vì sự nổi tiếng của tựa game một từng khuynh đảo biết bao nhiêu dòng máy và là niềm đam mê của rất nhiều game thủ trên thế giới.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận