Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mất file save là một trong những nỗi ác mộng kinh hoàng nhất của giới game thủ, nhưng nó vẫn chưa là gì so với tình huống file save bị hỏng bất chợt sau 8 giờ đồng hồ chơi "liền tù tì" và thậm chí người chơi còn đang trong quá trình cố gắng tạo lập nên kỷ lục mới. Đó chính là những gì mà "BloodyBizkitz" - một game thủ chơi Kingdom Hearts mới phải trải qua mới đây.

Cụ thể thì trong một buổi stream trên trang Twitch cá nhân với mục tiêu đặt ra là giành được cúp Platinum Trophy (một dạng Achievement) trong tựa game Kingdom Hearts 2 Final Mix trong thời gian ngắn nhất, BloodyBizkitz đã chơi 8 giờ đồng hồ rưỡi liên tục trước khi thực hiện việc lưu game lần đầu tiên nhằm tiết kiệm tối đa thời gian. Nhưng người tính không bằng trời tính, vào đúng lúc này thì một lỗi hy hữu đã xảy ra khiến cho quá trình save gặp lỗi và đồng thời làm văng game ngay lập tức.

BloodyBizkitz chỉ còn biết cười trừ khi nhìn thấy công sức 8 tiếng liền của mình tan thành mây khói

Sự thất vọng xen lẫn bực tức của BloodyBizkitz chẳng cần phải diễn đạt bằng lời bởi người xem có thể thấy điều đó hiển hiện rất rõ ràng trên gương mặt của anh.

Thực tế thì lỗi save trong Kingdom Hearts 2.5 HD (bộ game tổng hợp bao gồm cả Kingdom Hearts 2 Final Mix) đã được nhiều fan hâm mộ biết đến kể từ khi game ra mắt cách đây vài năm nhưng vẫn còn tồn tại cho đến thời điểm này sau nhiều nỗ lực sửa chữa không thành của hãng phát hành Square Enix. Giải pháp tình thế để đối phó với khiếm khuyết này chỉ có save game thật thường xuyên - điều khá trái ngang bởi chính thao tác lưu game lại là nguyên nhân khiến lỗi phát sinh.

Tất nhiên với trường hợp của BloodyBizkitz thì để tối ưu hóa thời gian hoàn tất game nhằm lập kỷ lục mới, anh không thể chọn giải pháp lưu game liên tục được và đã phải trả giá, một cái giá không rẻ chút nào.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận