Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Theo một báo cáo gần đây của NPD Group, một công ty nổi tiếng trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường, người tiêu dùng Hoa Kỳ đã chi mạnh tay hơn cho các sản phẩm phần cứng về video game trong quý I năm 2014. Cụ thể là mức chi tiêu này tăng đến 47% so với cùng kỳ năm trước nhưng xét tổng thể số tiền người tiêu dùng bỏ ra cho game lại có một sự giảm nhẹ.

983 triệu USD (~20 nghìn tỉ VNĐ) là tổng số tiền được chi trả cho các sản phẩm phần cứng về video game ở Hoa Kỳ trong quý I năm 2014, tăng đến 47% so với quý I năm 2013. 

Người Mỹ tiêu tốn 4,6 tỉ đô mỗi quý cho game

Theo nhà phân tích công nghiệp Liam Callahan, nguyên nhân của sự tăng trưởng đột biến này phần lớn là do sự xuất hiện của hai máy console mới được đưa ra thị trường là Xbox One, PlayStation 4 và xu hướng tăng tăng trưởng qua từng năm này sẽ tiếp diễn cho đến hết năm 2014. 

Chưa có bản báo cáo chính thức về doanh số bán hàng của Xbox One từ cuối năm 2013 cho đến nay nhưng trong năm trước, 3 triệu máy đã được bán ra và 5 triệu chiếc đã được chuyển tới các nhà bán lẻ. Những con số của PS4 thậm chí còn làm lu mờ Xbox One với 7 triệu chiếc được bán bán ra trên khắp thế giới.

PS của Sony vượt mặt Xbox về doanh số bán hàng

Trong khi các phần cứng về game có xu hướng tăng trưởng, cả ngành công nghiệp game lại có sự sụt giảm nhẹ với tổng doanh thu chỉ đạt 4,6 tỉ USD (~100 nghìn tỉ VNĐ), giảm 1% so với quý I năm 2013. Cụ thể hơn, doanh thu từ đĩa game truyền thống giảm 27% so với năm 2013, chỉ đạt 372 triệu USD (~8000 tỉ VNĐ) trong khi doanh thu từ các bản download tăng 4%

Mảng phụ kiện game cũng giảm 11% với 446 triệu USD (~9000 tỉ VNĐ) trong đó bán chạy nhất là tay cầm điều khiển và các đồ chơi tương tác khác.

Một mảng khác là doanh thu từ các bản mở rộng, game điện thoại và từ các tài khoản đăng ký để chơi game cũng có một sự tăng trưởng khiêm tốn. 

Tay cầm điều khiển là một mặt hàng hot

Liam Callahan cho biết những con số trong bản báo cáo đã chỉ ra người dùng bắt đầu có xu hướng chi tiêu mạnh hơn vào các game console.

Cũng có thể dễ dàng nhận thấy trong bản báo cáo này doanh số bán hàng của PS4 vượt xa Xbox One ở Mỹ trong 4 tháng liền hay Titanfall là game bán chạy nhất 2 tháng liên tiếp.

Nếu ai đó nói với bạn rằng game không phải là một ngành công nghiệp thì hãy cho họ thấy nó có giá trị 4.6 tỉ USD chỉ tính riêng trong một quý.

Titanfall là game bán chạy nhất tại Mỹ

July.N - GS

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: game, xbox, PC, Console, One, 360, playstation
Có thể bạn quan tâm
Bình luận