Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cách đây một tuần lễ, CD PROJEKT RED thông báo về lần trì hoãn cuối cùng ngày phát hành “siêu phẩm” Cyberpunk 2077. Dù đã ấn định ngày ra mắt vào tháng 9 nhưng nhà phát triển lại “lật kèo” và cho rằng họ cần thêm vài tuần nữa để hoàn thiện dự án và đem tựa game lên các hệ máy console next-gen.

Và như một lẽ tất nhiên, động thái này đã gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng game thủ, những người đã bị CD PROJEKT RED thất hẹn hết lần này tới lần khác. Thậm chí, nhiều fan hâm mộ đã gửi tin nhắn đe dọa mạng sống của đội ngũ phát triển Cyberpunk 2077 buộc họ phải lên tiếng.

Tôi hiểu rằng các bạn đang cảm thấy tức giận, thất vọng và muốn nói lên ý kiến của mình về chuyện này. Tuy nhiên, việc gửi lời nhắn dọa giết tới các thành viên trong đội ngũ phát triển là hoàn toàn không thể chấp nhận được và rõ ràng là hành vi sai trái. Chúng tôi cũng chỉ là con người như các bạn mà thôi” - Andrzej Zawadzki, nhà thiết kế cấp cao của dự án Cyberpunk 2077, viết trên Twitter cá nhân vào hôm 27/10.

Trước sức ép đến từ cộng đồng game, CD PROJEKT REDđã xác nhận “chắc như đinh đóng cột” rằng Cyberpunk 2077 sẽ không có thêm bất cứ một đợt delay nào nữa.

Theo báo cáo của Bloomberg, hầu hết các nhân viên CD PROJEKT RED chỉ mới biết Cyberpunk 2077 bị trì hoãn cho đến khi nhận được một email nội bộ với lý do công ty “không thể chia sẻ thông tin sớm hơn do những quy định trên sàn chứng khoán.

Theo CD PROJEKT RED, họ cần thêm 21 ngày nữa để đem Cyberpunk 2077 đến tay người chơi vào ngày 10/12 dù tựa game đã đạt chứng nhận “gone gold” - tức quá trình phát triển đã hoàn tất và sẵn sàng được bán ra.

Đã qua vòng xét duyệt hoặc ‘gone gold’ có nghĩa là tựa game đã sẵn sàng, hoàn thiện và đầy đủ nội dung. Nhưng không có nghĩa là chúng tôi thôi làm việc và ngừng nâng cao chất lượng. Ngược lại, đây là thời điểm mà nhiều cải tiến đang được thực hiện và sau đó sẽ được phân phối qua bản vá Patch 0. Đây là khoảng thời gian mà chúng tôi đã tính toán thiếu” - CD PROJEKT RED giải thích cách đây một tuần.

Cyberpunk 2077 được giới thiệu lần đầu tại E3 2018 nhưng đến giờ thì người chơi vẫn chưa được trải nghiệm game

Đây không phải lần đầu tiên Cyberpunk 2077 bị delay bởi theo lịch trình ban đầu, đáng lẽ ra “bom tấn” này đã có mặt trên toàn thế giới vào tháng 6 chứ không phải tháng 11.

Fan hâm mộ có lý do để bực tức bởi CD PROJEKT RED đã từng hứa trên Twitter hồi đầu tháng 10 rằng “không còn delay thêm nữa”.

Chưa rõ lần này họ có giữ lời hay không bởi theo thời gian, những tin nhắn có phần quá khích với nội dung dọa nạt, chửi bới, dọa giết gửi tới họ sẽ tăng lên theo cấp số nhân.

CẤU HÌNH TỐI THIỂU CHƠI CYBERPUNK 2077

 • Hệ điều hành: Windows 7/10, 64-bit
 • Bộ vi xử lý: Intel Core i5-3570K hoặc AMD FX-8310
 • Bộ nhớ: 8GB RAM
 • Card đồ họa: Nvidia GeForce GTX 780 3GB or AMD Radeon RX 470
 • DirectX: Version 12
 • Dung lượng: 70 GB HDD, khuyến cáo SSD

CẤU HÌNH ĐỀ NGHỊ CHƠI CYBERPUNK 2077

 • Hệ điều hành: Windows 7/10, 64-bit
 • Bộ vi xử lý: Intel Core i7-4790 hoặc AMD Ryzen 3 3200G
 • Bộ nhớ: 12GB RAM
 • Card đồ họa: Nvidia GeForce GTX 1060 6GB hoặc AMD Radeon R9 Fury
 • DirectX: Version 12
 • Dung lượng: 70 GB SSD

Nhắc lại rằng Cyberpunk 2077 sẽ ra mắt vào ngày 10/12 và hiện đang cho đặt hàng trước trên Steam, GOG và Epic Games Store.

Chịu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận