Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Nhiều gamer sắp giàu to nhờ YouTube

| 29/06/2014 00:11 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
YouTube vừa công bố một số chính sách mới có thể khiến cho việc kiếm tiền trên kênh video này trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Vừa mới đây, YouTube đã thông báo việc sẽ bổ sung thêm hai tính năng hoàn toàn mới và rất hữu ích đối với những ai ưa thích theo dõi video gameplay trên mạng cũng như các tác giả đăng tải những nội dung này, Đó là khả năng hỗ trợ video với tốc độ 60 khung hình/giây và cho phép người hâm mộ “boa” tiền cho chủ nhân của video trực tiếp trên YouTube.

 
Trong bài đăng ở blog dành cho các nhà phát triển, YouTube đã tuyên bố đang lên kế hoạch tung ra khả năng hỗ trợ video có tốc độ 48 và 60 FPS/s trong vài tháng tới. Kênh video này hiện cũng đã có một số clip của Battlefield: HardlineTitanfall (dưới đây) có khả năng hiển thị 60 FPS ở độ phân giải cao.

Động thái này chắc chắn sẽ có lợi cho người chơi khi họ có thể tải video từ các game đối kháng, hành động, bắn súng và các tựa game có tốc độ khung hình cao. Đương nhiên, trải nghiệm “chơi game trên YouTube” của không ít người dùng sẽ được trọn vẹn và “đã” hơn bao giờ hết.

Gameplay của Titanfall với tốc độ 60FPS nếu xem ở độ phân giải 1080p.

Bên cạnh nâng cao chất lượng video, YouTube cũng đang mong muốn tạo ra nguồn thu để hỗ trợ trực tiếp cho các cá nhân đăng tải nội dung lên mạng. Đây là tính năng có phần giống với Kickstarter khi các fan hâm mộ có khả năng đóng góp tiền ủng hộ kênh YouTube mà họ ưa thích bất cứ lúc nào và vì bất cứ lí do gì.

Tại hội chợ Vidcon diễn ra tại Anaheim, California, Mỹ, CEO của YouTube, bà Susan Wojcicki, đã chia sẻ sự kỳ vọng vào tính năng tài trợ kênh YouTube dưới dạng tiền boa cho người tạo video. Wojcicki nói: “Đơn giản mà nói, bất cứ người xem nào cũng có thể bày tỏ sự mến mộ của mình đối với tác giả của video bằng các tặng tiền cho họ với khoản tiền bất kỳ từ 1 USD cho đến 500 USD.”

 
Như vậy, nếu các thành viên của YouTube có lượng fan hâm mộ lớn sẽ có khả năng đăng ký cho dịch vụ nói trên và nhận thêm hỗ trợ từ cộng đồng này. Khả năng nhận tài trợ trực tiếp từ người xem cộng với việc nang cao tốc độ khung hình của video có thể sẽ là động lực rất lớn thúc đẩy mô hình lập kênh video với nội dung Let’s Play trong thời gian tới. Những cái tên như PewDiePie chắc chắn sẽ tiếp tục hái ra tiền với sự thay đổi trong chính sách này.

Tất nhiên người xem cũng sẽ được lợi khi trải nghiệm theo dõi video được nâng cao hơn, bởi sự khác biệt giữa 30 và 60 FPS/s là tương đối dễ dàng nhận thấy.

Hiện tại YouTube đang lên rất nhiều kế hoạch nâng cấp tính năng như thêm vào khả năng đóng góp phụ đề dành cho người xem, hệ thống các hiệu ứng âm thanh mới và các thẻ thông tin có tính tương tác trong video.

Theo Tri Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận