Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Khi mà tất cả đang sôi sục về Red Dead Redemption 2 đã được Rockstar Games ấn định thời điểm ra mắt vào Mùa Thu năm sau, liệu họ có còn nhớ tới huyền thoại Bully đã bị lãng quên?

Bully được đánh giá là một trong những tựa game hay nhất của Rockstar

Bully của Rockstar được đặt trong một bối cảnh giả tưởng, một trường khủng khiếp nằm trong một thị trấn nhỏ tại New England, Mỹ. Bạn trải qua một năm học, từ tháng 10 cho tới kỳ nghỉ hè khi hóa thân thành nhân vật Jimmy Hopkins, một đứa trẻ tương đối bình thường có một bà mẹ đáng sợ - người đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi xã hội phức tạp của Học viện Bullworth…

Thế giới mở trong game nhỏ hơn nhiều so với GTAs III, Vice CitySan Andreas khi nó chỉ bao gồm sân trường và những gì xung quanh thị trấn Bullworth. Nhưng nó đã thành công trong việc tạo cho người chơi cảm xúc về nơi này.

Nếu so với không gian rộng lớn của những tựa game GTA thì Bully bình thường và chi tiết hơn nhiều – có một khu công nghiệp, một vùng toàn những ngôi nhà sang trọng, một công viên, một tòa thị chính và một bến tàu…Nhưng có lẽ, thành công của Bully tới từ khả năng phản ánh những gì hiện thực nhất ở trường học trong lứa tuổi vị thành niên.

Không giống như các tựa game thế giới mở khác của Rockstar, Bullworth có sự thay đổi rõ rệt qua một năm để phản ánh đúng với thời gian đã trôi qua. Khi Halloween, sân trường kín mít những quả bí ngô, đèn lồng, bia mộ và bạn học của Jimmy khoác lên mình những bị trang phục hóa trang. Tới Giáng Sinh, thị trấn được bao phủ trong tuyết và các NPC đều mặc quần áo mùa đông.

Một loạt các nhiệm vụ xoay quanh chủ đề lễ hội, kỷ niệm đáng nhớ nhất là giúp đỡ người say kém may mắn của thị trấn, Rudy, khi anh phải đóng vai Ông Già Noel miễn cưỡng cho đám trẻ thị trấn. Jimmy thậm chí còn được mẹ gửi tặng một chiếc áo len xấu khủng khiếp. Khi mùa tuyết tan, và bầu trời đã trong lành báo hiệu mùa xuân. Kỳ nghỉ bắt đầu và đó cũng là lúc người chơi muốn mình mãi là một đứa trẻ để được tận hưởng quãng thời gian này mà không phải tới trường…

Năm học thực sự là một cuộc hành trình khi bạn 15, 16 tuổi và Bully đã rất thành công trong việc nắm bắt điều đó. Hẳn nhiều người còn nhớ như in, họ luôn trông đợi tới những kỳ nghỉ hoặc dịp lễ gì đó tiếp theo, trong khi chương trình giáo dục phần lớn không hề có tính thực tế. Đó là lúc chúng ta phải tìm tới những người bạn để sẻ chia cảm xúc – đó là những gì hay nhất mà nhà trường tạo ra cho chúng ta – và Bully cũng vậy.

Jimmy tương tác với những đứa trẻ khác, có những mối quan hệ khác nhau với bạn bè cùng trường. Với sự cạnh tranh không toan tính, những mối tình không nói nên lời, đấu tranh giai cấp, những cuộc đua xe đạp, đá bóng, ném đạn giấy, đi chơi công viện, ném pháo nổ…Nó giống như cuộc sống học đường mà không có chút vấy bẩn nào cả.

Và bạn, trong vai của Jimmy Hopkins, có mặt để thực hiện đúng những cái sai của trường học. Jimmy từ một người chẳng ai biết tới để trở thành một nhà vô địch của trường học, và động cơ của cậu không gì nhiều hơn là gắn kết mọi người lại với nhau…

Đó là lý do mà cậu trở thành một trong những nhân vật chính được yêu thích nhất mà Rockstar đã tạo ra từ trước tới nay. Đây là một nhân vật mà sau này đã truyền cảm hứng rất nhiều để những Niko Belic hay Trevor được “sinh” ra.

Bully chỉ đơn giản là gợi nhớ lại quãng thời gian ngồi trên ghế nhà trường của phần lớn trong chúng ta thay vì là một trò chơi điện tử thông thường.

June_6th (Theo PC Gamer)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận