Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như chúng ta đã biết, Pokemon là một trong những thương hiệu manga, anime hay thậm chí là cả games nổi tiếng của người Nhật Bản. Bản game đầu tiên, phiên bản Red được Satoshi Tajiri cho ra mắt và phát hành bởi Game Freak vào năm 1996. Tiếp nối sau đó, Pokemon Blue là phiên bản phát hành tại khu vực Bắc Mỹ vào tháng 9 năm 1998, cùng với Pokemon Yellow vào tháng 10 năm 1999.

Đây được coi là thế hệ đầu tiên của tựa game Pokemon vẫn còn thu hút lượng lớn game thủ tính tới thời điểm này. Những phiên bản tiếp theo như Gold hay Silver ra mắt vào những năm 2001 chỉ được coi là thế hệ thứ hai. Và nếu bạn là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của tựa game này, đừng bỏ qua những bí mật chưa được bật mí ở các phiên bản đời đầu sau đây nhé.

Ông già say xỉn trong Pokemon Red & Blue

Sẽ có lúc, khi đi qua phòng gym ở thành phố Virdian Kanto, bạn thấy một ông già nằm thẳng giữa đường và chắn hết mọi lối. Người đàn ông đó sẽ không để bạn vượt qua, vì ông ta chưa có cho mình một cốc café sáng.

Ông già chắn lối người chơi vì say rượu

uy nhiên, trong phiên bản Nhật gốc, ông già bị gán cho cái mác say rượu và không cho phép bạn vượt qua. Sau đó, các nhà phát triển đã cố gắng thay đổi điều này, bằng cách ông ta muốn chỉ cho bạn cách bắt Pokemon là như thế nào. Trong bản Red&Blue, ông ấy đã bắt được một con Weddle, còn trong Yellow là một con Rattata.

Pokemon đạt ngưỡng level 100 trước khi bạn đến với phòng Gym đầu tiên

Như đã biết, cách để lên level Pokemon của bạn nhanh và hiệu quả nhất chính là để chúng chiến đấu, và tập luyện nhiều nhất có thể. Bắt và đánh bại những Pokemon hoang dã sẽ không mang lại quá nhiều kinh nghiệm. Tốt nhất, nên đưa Pokemon vào các phòng Gym. Thử thách và đối thủ càng khó nhằn, phần thưởng kinh nghiệm của bạn càng lớn.

Lỗi game khiến Pokemon đạt level 100 quá sớm

Tuy nhiên, trong các phiên bản Green, Red và Yellow, có nhiều trường hợp lỗi game đã xảy ra, khi Pokemon thậm chí còn đạt level max, tức là 100 trước khi người chơi tiếp cận với phòng gym đầu tiên. Mà những trường hợp như vậy không phải là hiếm đâu.

Bí mật về Whirl Islands

Bắt được Lugia không phải dễ đâu

Trong hai phiên bản Gold và Silver, Whirl Islands là một hệ thống đảo phức tạp, bao gồm rất nhiều xoáy nước tập trung tại Route 41, và rất khó cho người chơi có thể tiếp cận. Tuy nhiên, khó chứ không có nghĩa là không thể.

Đầu tiên, bạn cần một Pokemon hệ nước, và dạy cho chúng kỹ năng Whirlpool. Tiếp theo đó, để tiếp cận các hang động, bạn lại cần một Pokemon hệ nước nữa có thể sử dụng thành thạo Waterfall để di chuyển.

Và tại đây, nếu may mắn bạn có thể gặp Lugia huyền thoại đấy. Để tìm được, chiến đấu cũng như bắt Lugia, bạn cần có Silver Wings. Trong phiên bản Gold, báu vật ấy có thể lấy được ở Pewter City, còn trong bản Silver là tại Goldenrod City.

Bạn có thể bắt Pokemon huyền thoại một cách ngẫu nhiên nếu may mắn

Trong phiên bản Gold và Silver, có 3 Pokemon huyền thoại là Entei, Suicine cũng như Raikou. Chúng chính là những phiên bản thay thế cho Zapdos, Moltres cũng như Articuno trong các phiên bản trước. Theo cốt truyện, khi ngọn tháp Ecruteak bị thiêu cháy rụi bởi một tia sét, 3 con Pokemon kể trên đã bị thiêu chết, trước khi được Ho-Oh huyền thoại hồi sinh sau vụ tai nạn.

Bắt Pokemon huyền thoại không khó, quan trọng là phải may

Người chơi hoàn toàn có thể vô tình bắt gặp những Pokemon huyền thoại một cách ngẫu nhiên khi bạn đang đi loanh quanh ở Johto. Và thường thì chúng sẽ bỏ chạy ngay khi gặp phải. Tốt nhất, bạn hãy ngủ chúng lại, và cầu may. Một vài người chơi may mắn đã sở hữu Pokemon huyền thoại từ chính những lần qua đường ngẫu nhiên đấy.

Jynx – Pokemon bị thay đổi vì gây ra sự tranh cãi

Các bản Pokemon luôn được thiết kế lại để có thể phù hợp với nhiều quốc gia khác trên thế giới, đặc biệt là tại Mỹ. Và tại đây, tựa game này cũng bị kiểm duyệt nội dung vô cùng gắt gao. Nhiều người sẽ nghĩ rằng một tựa game dễ thương như vậy thì có gì cần phải chú ý, nhưng không, thế mà có đấy.

Jynx bị thay đổi vì vấn nạn phân biệt chủng tộc

Vấn đề nảy sinh bởi sự xuất hiện của Jynx. Mọi thứ sẽ chẳng có gì để nói, nếu như Jynx không sở hữu cho mình một làn da đen, đôi môi dày và tạo hình giống người. Nhiều người cho rằng điều này ảnh hưởng nhiều tới vấn nạn phân biệt chủng tộc. Và để thích nghi với thị trường Bắc Mỹ, nhà phát hành Pokemon đã phải đưa ra những chỉnh sửa. Từ lúc ấy, Jynx sở hữu một làn da màu tím, không mộng mơ lắm nhưng ít ra cũng đỡ hơn đen.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận