Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Có những boss rất dễ hạ, có những boss khiến bạn phải vất vả mới vượt qua, nhưng cũng có những boss đơn giản là bạn không thể hạ gục. Và sau đây chính là những trường hợp như vậy.

Bowser- trong Paper Mario

Trong hơn 30 năm qua, Mario đánh bại Bowser như một điều hiển nhiên, nhưng đó không phải là trong Paper Mario. Đó là một game nhập vai theo lượt, không phải là một tựa game platforming, và Bowser ở game này cũng không yếu đuối như trong những bản Mario kia.

Khi Paper Mario bắt đầu, Mario và Luigi đi đến lâu đài của Công chúa Peach để dự tiệc, và khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp thì mặt đất bỗng rung chuyển. Đó là khi Bowser xuất hiện, và Mario thì sẵn sàng để hạ gục hắn như thường lệ. Nhưng lần này thì khác, Bowser sử dụng một cây đũa phép biến mình thành một kẻ bất khả chiến bại mà người chơi không tài nào vượt qua. Mario bị đánh bại, và dành phần còn lại của trò chơi để thu thập item và tự rèn luyện mình để có thể đánh bại Bowser trong lần gặp lại. Bowser ở đầu game Paper Mario vì thế mà đơn giản là không thể đánh bại, bạn buộc phải thua để thực sự bắt đầu trò chơi.

Kain - Final Fantasy IV

Các game nhập vai của Nhật Bản điển hình như Final Fantasy luôn hấp dẫn người chơi ở giai đoạn duy nhất, đó chính là đấu boss. Final Fantasy còn có xu hướng kể chuyện thông qua quá trình người chơi tham gia trong game, ví dụ như Nott và Final Fantasy IV (ban đầu được biết đến ở Hoa Kỳ như Final Fantasy II ) là một ví dụ kỳ lạ và sáng tạo nhất trong vấn đề này. Với những tình tiết khó đoán, bất ngờ như trường hợp của Tellah - mất điểm chỉ số khi lên cấp, để cho thấy rằng ông đang già đi. Hay đối với Cecil- nhân vật chính, trải qua một sự biến đổi tâm linh, số liệu thống kê của anh ta được thiết lập lại và nhân vật này bắt đầu trở lại cấp một.

Kain không chỉ đáng nhớ bởi ngoại hình với áo giáp và ngọn giáo nhọn, hắn còn đặc biệt gây chú ý vì đã bắt đầu với tư cách là một thành viên trong nhóm của bạn. Sau đó đột nhiên mất tích, và khi quay trở lại Kain đã trở thành kẻ thù chống lại bạn.

Trong trận chiến với Kain, Cecil mới chỉ có một vài đón tấn công thì Kain đã gây ra những đón sát thương chí mạng, và trận đấu kết thúc gần như ngay sau khi nó được bắt đầu. Đó là một cách thông minh và nhanh chóng để gửi cho người chơi một thông điệp mạnh mẽ: Kain mạnh hơn anh ta rất nhiều kể từ lần cuối cùng bạn nhìn thấy anh ta. Đừng xem thường Kain.

Vile - Mega Man X

Mega Man X mở đầu với cấp độ hướng dẫn giúp người chơi làm quen với ngôi nhà mới của Mega Man và khả năng hoàn toàn mới của anh ấy. Sau khi thành thạo các pha bứt tốc, nhảy tường và nổ mìn, người chơi bước vào trận chiến với Boss đầu tiên và gặp thất bại ngay lập tức.

Hóa ra, Mega Man không phải là đối thủ xứng tầm với Vile, một trong những robot lừa đảo được gọi là Mavericks. Vile nhảy lên, nhảy xuống liên tục và tung những cú bắn về phía Mega Man cho đến khi đối thủ chỉ còn một chút máu. Khi Vile dừng lại và cười hả hê, thì bỗng nhiên những đòn đánh từ màn hình tấn công hắn, sự xuất hiện đậm chất người hùng trong tiếng ghita điện của Zero, việc đánh bại Vile khiến cho Zero mới thực sự là người hùng trong trò chơi của Mega Man.

Zeus trong God of War 2

Khi God of War 1 kết thúc, bạn đã đánh bại Ares- vị thần chiến tranh và thế chỗ của anh ta. Khi God of War 2 bắt đầu, người chơi không biết được nhiệm vụ rõ ràng của mình là gì.

Và để bắt đầu câu chuyện của phần 2 này, Kratos phải chiến đầu với Zeus, vua của các vị thần. Trong trận chiến này, Zeus ban đầu hóa thân thành một con đại bàng, đánh cắp một số sức mạnh của Kratos và tấn công người chơi bằng những bức tượng khổng lồ. Khi Kratos chiến đấu với bức tượng, Zeus đưa cho anh ta một vũ khí, nhưng để sử dụng Blade of Olympus, Kratos cần phải từ bỏ phần còn lại của sức mạnh thần thánh của mình. Khi Zeus trong một đoạn hội thoại, đã tiết lộ mình là người đứng sau toàn bộ sự việc, và yêu cấu Kratos phải cam kết trung thành với mình, nhưng Kratos không đồng ý. Vì vậy, người chơi bị Zeus hạ gục nhanh chóng, sau đó Kratos sẽ bỏ chạy, và câu chuyện của God Of War 2 bây giờ mới thực sự bắt đầu.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận