Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Cơ chế phối hợp Coop trên hai dòng Pokemon Let’s Go

Đây là cơ chế chưa từng có trên dòng game Pokemon, nay giúp chúng ta có thể chơi cùng với những người bạn của mình. Cơ chế này cho phép hai người cùng chơi với nhau với cách thức kết nối đơn giản thông qua Joy-Con để gia nhập cùng với người chơi khác. Khi chơi chung, họ có thể cùng nhau chu du thế giới, thu phục Pokemon và chiến đấu với những nhân vật khác trền cùng một màn hình được ngăn đôi. Kể cả khi giữa trận, người chơi thứ 2 cũng có thể nhảy vào để giúp đỡ. Theo ông Masuda, cơ chế kì diệu trên sẽ giúp cho các game thủ cùng là anh chị em hay bố mẹ trong gia đình có thể hắn kết với nhau. Masude cùng đôi ngũ của mình cũng đã cố gắng xây dựng nhiều lựa chọn để chơi cùng gia đình, anh chị em trong nhà hay với những người bạn của mình.

Ngoài ra, một điểm đặc biệt khác được giới thiệu từ trailer của Pokemon Let’s Go chính là người chơi coop thứ 2 có thể được dùng chung các Pokemon với người chơi chính. Thêm vào đó, nếu cả hai người muốn thu phục một con Pokemon, nếu cả hai cũng ném bóng Poke một lúc, họ sẽ đều nhận được các phần thưởng phụ rất giá trị. Tuy nhiên cơ chế này vẫn đang tiếp tục được giấu kín, chờ ngày phát hành.

Chuyển đổi và kết nối giữa phiên bản Pokemon Go và Pokemon Let’s Go

Bất kỳ Pokemon nào dến từ vùng Kanto (và thể Alolan của chúng) sẽ có thể được di truyển tới Pokemon Let’s Go thông qua Bluetooth. Một khi chúng được chuyển từ Pokemon Go sang Pokemon Let’s Go, chúng sẽ xuất hiện tại Pokemon Go Ranch, nơi mà chủ nhân của những con Pokemon đó phải đến để thu phục lại chúng. Cơ chế sẽ hoạt động khá giống như Pokemon Transfer Lab để dịch chuyển các Pokemon từ thế hệ thứ 4 sang thế hệ thứ 5. Lúc này, bạn chí có một số lần được giới hạn để thu phục lại những con Pokemon được dịch chuyển đó, tuy nhiên đây chưa phải là cơ chế chính thức và cần nhiều thời gian để làm sáng tỏ hơn. Tuy nhiên có một điều chắc chắn là những chú Pokemon sẽ không thể trở về Pokemon Go sau khi đã chuyển qua Pokemon Let’s Go.

Ngoài ra một chi tiết nữa cũng đang được ấp ủ, đó là khi một lượng lớn cá Pokemon từ bản Pokemon Go chuyển qua, bạn sẽ được tham gia vào một trờ chơi nhỏ đặt biệt và nhận được những phần thưởng thú vị từ cả hai game. Theo John Hanke, CEO của Niantic, khi các huấn luyện viên kêt nối Pokemon Go của họ với cá tài khoản Switch, họ sẽ có nhiều việc để làm hơn là chỉ di chuyển các con Pokemon, tuy nhiên Hank không thông tin gì thêm về vấn đề này.

Masuda cũng xác nhận rằng, nếu bạn sở hữu các phiên bản Pokemon Shiny – dòng Pokemon đặc biệt được rất nhiều game thủ săn đón trong Pokemon Go, sẽ tiếp tục được giữ nguyên trong Let’s Go, ngoài trừ Pichu, Pikachu và Raichu sẽ không được di chuyển lên Pokemon Let’s Go. Dẫu vậy tình trạng của các Pokemon và sức mạnh của chúng sau khi được di chuyển lên Let’s Go, vẫn hoàn toàn là bí mật. Mặc dù vậy, một đặc quyền bạn có thể hưởng, là khi di chuyển Pokemon từ bản Go lên Let’s Go trên Nintendo sẽ cho phép bạn gửi quà trong phiên bản Go, và bạn có cơ hội được chứng kiến các Pokemon đặc biệt mà bạn chưa bao giờ được thấy.

Poke Ball Plus

Một phụ kiện mới cũng sẽ được nhiều game thủ săn đón chính là Poke Ball Plus. Quả cầu đặc biệt này sẽ được bán tách riêng khỏi Pokemon Go với mức giá có phần dễ chịu 4980 yên nhật, tức tương đương khoảng 45 đô, tuy nhiên đây mởi chỉ là giá cả nội địa. Giá cả chính thức ngoài thị trường Nhật Bản có thể sẽ giao động ít nhiều. Quả cầu này được nhà sản xuất thiết kế đê vừa lòng bàn tay và có thêm dây đeo ở cổ tay. Với các chứng năng đầy đủ như Joy-Con, bạn có thể cầm nó để thu phục bất kì Pokemon nào trong hai phiên bản của Pokemon Let’s Go.

Về quả cầu này, Masuda cho biết, nó sẽ phát sáng, phát âm thanh và tiếng động nếu bạn bắt được một con Pokemon và có những cử chỉ đặt biệt khi bạn mang theo một con Pokemon trong đó. Với sự giúp đỡ 6 cảm biến cân bằng Gyro, bạn hoàn toàn có thể cảm nhận được con Pokemon của mình đang quấy “thực sự” trong quả cầu Pokemon khi chúng bị bắt. Các chi tiết bên trong của quả cầu này cũng sẽ được tiết lộ thêm trong một thời gian nữa.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận