Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Những điều một chiếc Xbox One làm được mà có thể bạn không biết

GameK | 05/12/2017 15:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Bạn có biết chiếc Xbox One của mình có thể nghe âm thanh chất lượng cao với chế độ thính phòng không? Hãy cùng tìm hiểu một số chức năng thú vị của chiếc máy này nhé.

Đến giữa năm 2017, doanh số bán hàng của Xbox One đã được Microsoft công bố đạt tới ngưỡng 30 triệu đơn vị. Thêm vào đó, có tới hơn 1 triệu tay cầm của Xbox 360 được bán trong cùng năm càng củng cố thêm sự phổ biến và thành công của bộ sản phẩm này.

Nhiều người có thể tự tin rằng mình là tín đồ lâu năm của Xbox, và thậm chí có thể tường tận tới từng chi tiết cũng như tính năng của loại máy này, nhưng chắc chắn rằng, vẫn còn nhiều điều mà bạn có thể chưa biết lắm đấy, trong đó bao gồm cả một số điều mà Microsoft cũng không muốn bạn biết nữa.

Chế độ Copilot

Xbox One cho phép người chơi có thể kết nối tối đa 8 tay cầm không dây cho chế độ đa điều khiển với nhiều người tham gia vào một tựa game cùng một lúc. Tuy nhiên, liệu bạn có biết rằng bạn cũng có thể kết hợp các đầu vào từ hai tay cầm để hoạt động như một bộ điều khiển không.

Với chế độ Copilot, bạn có thể sử dụng hai tay cầm Xbox One được kết nối với nhau để cùng chơi một tựa game. Tính năng này được giới thiệu vào năm 2017, cho Xbox Insiders, nhưng rồi được phát triển cho tất cả chủ sở hữu của Xbox One.

Chế độ Copilot hỗ trợ tương đối tốt khi các bậc phụ huynh hướng dẫn con cái

Copilot cung cấp một sự tiến bộ, cũng như phát triển toàn diện mà Microsoft dành cho người chơi, đặc biệt là với những người chơi khuyết tật. Thêm vào đó, chế độ Copilot còn giúp cho các bậc phụ huynh hướng dẫn, giúp đỡ con em mình chơi các tựa game mà không cần phải nhường tay cầm.

Nghe âm thanh chất lượng cao với chế độ thính phòng của Xbox One

Nếu bạn là một người quan tâm tới âm nhạc, và muốn thưởng thức chất lượng âm thanh tốt nhất, Xbox One là lựa chọn cực kỳ khả dĩ.

Thưởng thức âm thanh chất lượng cao với Xbox One

Với tùy chọn Bitstream Passthrough của Xbox One, giao diện điều khiển của bộ máy này sẽ không trực tiếp giải mã âm thanh trên đĩa Blu-Ray hay thậm chí là 4K Blue-Ray. Thay vào đó, Xbox One sẽ âm thanh đầu ra trực tiếp đến hệ thống thính phòng của Xbox One, cho bạn âm thanh chất lượng tốt nhất có thể.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã tải bản cập nhật mới nhất cho ứng dụng nghe nhạc Blue-Ray của Xbox One. Nếu bạn có bộ thu âm hỗ trợ các định dạng không nén như DTS:X và Atmos, hãy chuyển đến phần cài đặt ứng dụng, và chọn dấu tích “Let my receiver decode audio”.

Sau đó, kết nối Xbox One của bạn với máy thu bằng cách sử dụng đầu ra HDMI, bật đĩa lên và hãy thưởng thức âm thanh chất lượng cao tốt nhất mà bạn có thể cảm nhận.

Điều khiển Xbox bằng di động hoặc tablet của bạn

Bạn không có tay cầm Xbox, không vấn đề gì. Xbox One của bạn có thể được điều khiển trực tiếp thông qua máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh tích hợp SmartGlass của Microsoft.

Hoặc trực tiếp hơn, nếu muốn truy cập vào một trang web, tìm kiếm một chương trình trên Xbox, không cần phải mất quá nhiều thời gian để gõ phím bằng tay cầm một cách phiền phức và bất tiện đâu. Thậm chí, bạn còn có thể xem bạn bè trên Xbox đang làm gì, kiểm tra cũng như chia sẻ clip các trò chơi mà bạn đã lưu lại trước đó.

Xbox One có thể được điều khiển thông qua tablet hoặc điện thoại

Việc duy nhất mà bạn phải làm, đơn giản chỉ là tải xuống ứng dụng Xbox phù hợp với hệ điều hành thiết bị của bạn như IOS, Android hoặc Windows. Sau đó làm theo hướng dẫn để kết nối chúng với dàn máy Xbox của bạn. Nếu gặp khó khăn gì, hãy cứ lên mạng và xem bài viết hỗ trợ chế độ SmartGlass của Microsoft nhé.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận