Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Những phần mềm giả lập giúp bạn chơi lại những tựa game của tuổi thơ

| 11/01/2017 16:45 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Chỉ bằng 2 cú click chuột, bạn có thể download miễn phí những trình phần mềm giả lập của những hệ máy chơi game console nổi tiếng từ trước tới nay

Nếu không có tiền mua NES Classic, mua Famicom Mini, máy tính yếu không chơi nổi những game bom tấn hiện đại, thì cách đơn giản nhất mà bạn, một game thủ muốn trở về thời kỳ tuổi thơ dữ dội với hàng trăm hàng nghìn những game đỉnh tuyệt hay vài chục năm về trước mà bạn có thể làm nếu sở hữu một chiếc máy tính hay laptop chính là download miễn phí những trình phần mềm giả lập của những hệ máy chơi game console nổi tiếng từ trước tới nay.

Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn một cách hết sức chi tiết cách tải, địa chỉ tải những phần mềm giả lập cùng với nơi download những game mà 10 hay 20 năm về trước bạn từng nghiền ngẫm một cách đầy tập trung và cho rằng đó là những tựa game hay nhất mình từng trải nghiệm. Ở thời điểm chưa có những game mới ra mắt thị trường như thế này, có lẽ cách hay nhất chính là chơi lại những game cũ. Hãy bắt đầu với, dĩ nhiên là cỗ máy chơi game đầu tiên chúng ta từng được chơi, đó chính là...

NES - NesTopia 1.30

Với dung lượng chỉ 1,2MB, NesTopia là phần mềm gần như tiêu chuẩn để bạn có thể chơi được mọi game điện tử 4 nút của 30 năm về trước, từ Mario, Contra cho đến cả The Legend of Kage nữa. Dĩ nhiên trong số rất nhiều những trình giả lập NES, hầu hết trong số đó đều cực kỳ ổn định, và có thể đọc file ROM định dạng .nes một cách dễ dàng nhất.

 

Các bạn có thể tải phần mềm này tại đây: https://sourceforge.net/projects/nestopia/

Sau khi tải phần mềm này về dưới định dạng file .zip, các bạn hãy giải nén và chạy file nestopia.exe. Tại đây bạn sẽ có thể tùy chỉnh input, cho phép chơi game bằng bàn phím gán các nút trên tay cầm 4 nút truyền thống lên bàn phím. Sau khi đã tùy chỉnh hoàn tất, các bạn chỉ cần ấn file/open và chọn file ROM đã tải về để bắt đầu chơi.

Trước đó cũng đừng quên tải ROM game miễn phí tại đây. Các bạn cũng cần nhớ tên game tiếng Anh của những tựa game này chứ đừng search "Ninja Rùa" hay "Natra Cứu mẹ" nhé: https://www.emuparadise.me/Nintendo_Entertainment_System_ROMs/13

SNES - SNES9x

Bạn có nhu cầu chơi lại các phiên bản Mega Man X đời đầu trên máy tính và chưa biết bắt đầu từ đâu? SNES9X có thể là một lựa chọn hợp lý. Với chiều dài phát triển hơn 10 năm, SNES9X đã có mặt trên nhiều platform khác nhau với độ ổn định cao, chạy được hầu hết các trò chơi SNES cũng như hỗ trợ đầy đủ các tính năng cơ bản.

 

Các bạn có thể tải ngay SNES9x tại đây: http://www.snes9x.com/

Cùng với đó, đây là danh sách hơn 3000 tựa game SNES mà bạn có thể tải hoàn toàn miễn phí: https://www.emuparadise.me/Super_Nintendo_Entertainment_System_(SNES)_ROMs/5

Gameboy - Virtual Boy Advance

VBA - viết tắt của Virtual Boy Advance được đánh giá như một trong những phần mềm giả lập hệ máy chơi game cầm tay Gameboy tốt nhất hiện nay, hơn nữa nó vẫn đang tiếp tục được phát triển và hoàn thiện. Ổn định, dễ sử dụng là những gì có thể nói về VBA, vì thế nếu đang muốn hoài cổ với những tựa game như Pokemon Red & Blue chẳng hạn thì bạn nên thử qua VBA trước tiên.

 

Download tại đây: http://vba.ngemu.com/

Cùng với đó các bạn có thể tải game của Gameboy, Gameboy Color và Gameboy Advance tại đây: https://www.emuparadise.me/Nintendo_Gameboy_Advance_ROMs/31

PlayStation - ePSXe

Final Fantasy VII, Rambo Lùn, cùng với hàng loạt những game huyền thoại trên nền PlayStation 1 đã khiến không ít những game thủ Việt của chúng ta phải thổn thức. Giờ đây chẳng cần một chiếc máy màu xám với khe đĩa "há mồm" như xưa nữa, mà bạn có thể tải ngay phần mềm này về máy tính để có thể chơi lại những tuyệt phẩm xưa kia.

 

Download ePSXe tại đây: http://www.epsxe.com/download.php

Trong khi đó những file ISO của game PlayStation có thể tải tại đây một cách miễn phí: https://www.emuparadise.me/roms/psx/

PlayStation 2 - PCSX2

Chỉ với một cỗ máy tính, cùng một tay cầm chơi game, bạn hoàn toàn có thể chơi ngay những game PS2 siêu hay một thời một cách cực kỳ mượt mà. Mà thậm chí nếu không có tay cầm, bạn có thể sử dụng ngay bàn phím của máy tính để chơi game thoải mái.

 

Download PCSX2 tại đây: http://pcsx2.net/download/releases/windows.html

Tải ISO đĩa game PS2 tại đây: https://www.emuparadise.me/Sony_Playstation_2_ISOs/41

Gamecube/Wii - Dolphin

Dolphin là trình giả lập dành cho các tựa game trên Gamecube và Wii, nhưng đặc biệt nó còn cho phép hiển thị game với các thiết lập đồ họa cao hơn so với phiên bản gốc, ví dụ như game Wii ở độ phân giải 1080p chẳng hạn. Dù vậy bạn vẫn phải sở hữu một chiếc tay cầm Wii Mote/Nunchuck nếu như muốn thưởng thức các tựa game với cơ chế điều khiển sử dụng thiết bị này.

 

Download tại đây: http://www.dolphin-emulator.com/

Cùng với đó các bạn có thể tải file ISO của những game Gamecube hay Wii tại đây:

Gamecube ISO: https://www.emuparadise.me/Nintendo_Gamecube_ISOs/42

Wii ISO: https://www.emuparadise.me/Nintendo_Wii_ISOs/68

PSP - PPSSPP

PPSSPP là ứng dụng miễn phí được cung cấp bởi iEmulators, ứng dụng này sẽ giả lập máy tính, điện thoại Android hay cả iPhone thành máy chơi game PSP một cách đơn giản mà không cần bạn phải Jailbreak chiếc điện thoại của mình.

 

Download PPSSPP tại đây: http://www.ppsspp.org/

Tải ISO game PSP tại đây: https://www.emuparadise.me/PSP_ROMs/44

 

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận