Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Những trò lừa tai hại nhất mọi thời đại trong game

| 06/10/2016 10:46 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Nhìn lại lịch sử game, đã có không ít những tựa game chất chết ngất đã ra đời và cho người chơi nhiều những trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những trò lừa tai quái trong video games, sau đây là 5 trò bịp bợm lớn nhất từng có trong game.

Với sự phức tạp trong môi trường video game, cũng khó có gì quá lạ lẫm khi những huyền thoại và những câu chuyện xuất hiện. Trước thời đại có internet, những bí mật được thì thầm vào tai nhau, tán chuyện phiếm giữa ban ngày. Tuy nhiên sau khi internet ra đời, game ra đời, hẳn một level mới của những kẻ lừa bịp đã phát triển theo và họ cũng có những cách của mình để phát tán, lan truyền qua những tựa game. Một số những trò lừa khổng lồ đã xuất hiện trong nhiều năm qua, một vài trong số đó còn gây ra hậu quả cho thương hiệu chính.

1. Đi tìm Bigfoot – Grand Theft Auto San Andreas

Với sự ra đời của Grand Theft Auto: San Andreas, Rockstar đã tung ra cho các game thủ một level thế giới mở mà có thể nhiều người chưa từng xem trước đó. Mặc dù series Grand Theft Auto bản thân đã có rất nhiều những vùng bí mật để người chơi khám phá, tiêu chí của nó là dẫn người chơi đi săn những quả trứng phục sinh. Phổ biến nhất là Bigfoot đã ở vùng ngoại ô San Andreas trong game. Nhưng thật không may cho thợ săn Sasquatch vì hóa ra đây rút cuộc chỉ là trò lừa bịp.

Rockstar quả thực lúc nào cũng vui tính và cuối cùng thì Bigfoot cũng có cách vào trong những tựa game của nhà phát triển này. Sinh vật không chỉ được tìm thấy trong Red Dead Redemption Undead Nightmare mà thậm chí nó còn có thể biến hóa thành quái vật siêu nhiên.

2. Đi bắt Mew trong Pokemon Red and Blue

Hầu hết những người hâm mộ của Pokemon không thể biết những điều chơi khăm trong tựa game. Sau tất cả, mặc dù được phép để bắt 150 Pokemon trong tựa game Pokemon Red and Blue một cách chính thức, nhưng có vẻ như thực tế là có tới 151 con, đó là Mew. Sinh vật này được coi là nhân vật thứ 151 vô cùng bí ẩn và vô cùng khó bắt, có thể nó đang trốn dưới một chiếc xe tải bên cạnh tàu SS Anne ở Vermillion City chẳng hạn.

Ai cũng tìm cách để bắt cho được sinh vật này, nhưng cuối cùng, thật thất vọng khi biết đây chỉ là một trò lừa và thực sự không có sinh vật thứ 151.

3. Câu chuyện kinh dị về Polybius

Nếu những trò chơi kinh dị chưa đủ sức làm cho người hâm mộ sợ hãi, một số người hâm mộ video game đã tạo ra những câu chuyện ma quái xung quanh việc chơi game. Một trong những chuyện thêu dệt đó liên quan đến một cỗ máy giải trí bí ẩn gọi là Polybius, thậm chí câu chuyện khiến cho nhiều người sợ hãi mỗi đêm, thậm chí có người đã tự tử vì nó. Theo truyền thuyết, máy tính này đã thực sự được tạo ra được tạo ra bởi chính phủ Mỹ và được xây dựng với các hiệu ứng thần trong tâm trí.

Những trò chơi khăm của Polybius trở thành một trong những câu chuyện đáng sợ kéo dài nhất, từ những năm 1990 cho đến nay. Thật vậy, thậm chí ngày nay vẫn còn nhiều người cho là nó có thật.

4. Nintendo On

Không phải tất cả những trò lừa đều xấu. Trở lại năm 2005, cộng đồng game thủ còn đang xôn xao về việc Nintendo sẽ làm gì tiếp theo. Công ty này đã rất bận rộn để tạo ra một sản phẩm mới, giao diện điều khiển mang tính cách mạng đã được gọi với cái tên Revolution (cách mạng), dự án này chỉ diễn ra vài ngày trước E3 2005 mà thôi. Và không thể tin nổi, một video được cho là rò rỉ về giao diện điều khiển mới đã được tiết lộ ra ngoài.

Theo video đó thì Nintendo đã bí mật tạo ra một thiết bị là Virtual Boy, được gọi là Nintendo On. Tuy nhiên, sự thật lộ ra chỉ trước vài ngày sản phẩm mới thực sự được ra đời, người ta mới biết đó lại là Wii.

5. Đi tìm Luigi – Super Mario 64

Khi Super Mario 64 được phát hành, người hâm mộ của loạt phim nền tảng này đã sửng sốt với chất lượng quá tuyệt của tựa game. Chất lượng của nó khớp chính xác với nền tảng 3D và gameplay khá phong phú, không chỉ dừng lại ở việc hoàn thành các cấp độ mà còn đi khám phá các bí mật. Và một bí mật mang tính “đồn đại” lớn nhất là Luigi, một nhân vật có thể được mở khóa để chơi. Có nhiều cách để mở khóa Luigi, có thể thông qua những đồng tiền ẩn quanh lâu đài.

Luigi được thêu dệt rằng sẽ xuất hiện trên một bức tượng trong game mà có dòng chữ “L is real 2041”. Hóa ra đây chỉ là trò lừa. Tuy nhiên người hâm mộ của Super Mario thực sự có thể chơi trong bản game tái phát hành cho DS.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận