Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thường thì boss cuối trong game sẽ là kẻ mạnh nhất, khó nhằn nhất, đem lại cho chúng ta những cảm xúc khó quên sau khi đã hạ được chúng. Tuy nhiên, không phải lúc nào trùm cuối cũng đáng sợ. Một số tựa game có nội dung rất hay, cốt truyện đi bàn cũng rất hấp dẫn, nhưng thứ ta chờ đợi là một boss cuối xứng tầm thì lại không được như ý.

Super Mario Bros. - Bowser

Không dễ để chỉ trích một tác phẩm kinh điển như Super Mario Bros, nhưng nó vẫn có những điểm gây thất vọng. Sau hàng tá cấp độ được thiết kế xuất sắc và những trận chiến hấp dẫn, người ta có thể hy vọng trận chiến cuối cùng với boss sẽ khác đi một chút. Công chúa của chúng ta lần này sẽ ở trong một lâu đài khác ,nhưng Bowser cuối cùng cũng giống như các phần trước. Boss cuối quá dễ, chỉ cần nhảy qua nhảy lại vài lần là bạn đã đánh bại được nó. Trận chiến với boss cuối quá nhàm chán đến mức đứa nhỏ mới chơi vài lần cũng thắng được.

Fable II - Lucien Fairfax

Fable ban đầu có trùm cuối là một con rồng Fable 2, tuy nhiên, trùm cuối đã đổi thành một ông già có thể bị giết bằng một hộp nhạc và một viên đạn. Khi Lucien Fairfax đi vào đoạn độc thoại trong cảnh cuối cùng của trò chơi, bạn có thể kết thúc trò chơi bằng cách bắn một viên đạn vào hắn ta. Nếu bạn quyết định không bắn và lắng nghe hắn ta nói, một trong những người bạn của bạn sẽ bắn hắn. Cái kết quá dễ với một trùm cuối, bạn thậm chí không phải dùng đến kỹ năng của một người chơi game bắn súng ở đây. Không hiểu sao Fable lại nghĩ ra boss cuối như vậy, thật khó hiểu.

Borderlands - Kẻ hủy diệt

Trùm cuối của Borderlands tệ đến mức nó trở thành một meme. Một vị thần ngoài hành tinh, cục mịch, có chứa Pandora's Box nghe có vẻ như là một trận chiến cuối cùng khá căng thẳng, nhưng toàn bộ trải nghiệm chỉ bao gồm bắn vào những điểm yếu được chỉ định, ẩn nấp đằng sau những cây cột để tránh xúc tu và lặp đi lặp lại. Phần thưởng cũng không có gì đáng giá. Người chơi đã chán nản đến mức Gearbox phải thừa nhận họ cũng thấy thất vọng trong phần giới thiệu của Borderlands 2. Đáng nhẽ đó phải là một trận chiến căng thẳng và khó nhằn chứ không phải như những gì hãng game đã làm trong Borderlands.

Batman: Arkham Asylum - The Joker như một trò hề

Batman: Arkham Asylum là một cuộc phiêu lưu tuyệt vời ở một trong những địa điểm mang tính biểu tượng nhất trong thần thoại Batman, Arkham Asylum. Trò chơi đưa bạn trở thành Hiệp sĩ bóng đêm và trong khi hầu hết các mini boss mà bạn gặp phải đều được làm khá tốt, thì trận chiến cuối cùng với Joker không khác gì một trò đùa. Joker quái dị nhảy xuống vung vẩy trong khi bạn né tránh, hắn ta cử ra những tên côn đồ để cản đường, còn bạn thì cứ vật nhau với Joker và đám đệ tử. Không phải là không có gì để chiến đấu, nhưng cuộc chiến với Hoàng tử tội phạm như vậy thật đáng thất vọng.

Grand Theft Auto: San Andreas

Trùm cuối của Grand Theft Auto: San Andreas là Big Smoke. Hắn có giáp mạnh và một lượng máu lớn. Nhưng không quá khó để hạ bệ người đàn ông đã phản bội gia đình Grove Street và tất cả bạn bè của anh ta, vì có lẽ bạn sẽ được trang bị đủ hỏa lực vào thời điểm đó khi mà đã đi đến cuối trò chơi. Chỉ cần đứng đó bắn rồi nhìn tên boss mất máu dần và bạn đã chiến thắng trùm cuối. Nó đơn giản như vậy đấy.

Prince of Persia: The Two Thrones

Điều khiến trận chiến với trùm cuối trong Prince of Persia: Two Thrones thú vị là Hoàng tử về cơ bản là chiến đấu với bóng tối trong chính mình. Và khi đó Hoàng tử có sự nhanh nhẹn đáng kinh ngạc, năng lực chiến đấu và cả khả năng điều khiển thời gian, bạn sẽ nghĩ rằng cuộc chiến sẽ hấp dẫn đến mức không thể tin được. Nhưng điều thực sự xảy ra là, sau khi bạn đánh bại Vizier, bạn chỉ cần chạy theo Hoàng tử bóng tối và đuổi theo anh ta xuống một loạt các bục trước khi quyết định ngừng chiến đấu với anh ta và lấy lại Farah, tình yêu của Hoàng tử. Hóa ra Hoàng tử chỉ cần để Mặt tối của mình ra đi, thay vì cố gắng để đánh bại nó. Thật bất ngờ .

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận