Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Nintendo thất thu 7 tỷ USD chỉ vì ...Pokemon GO

| 25/07/2016 16:08 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Vừa qua, cổ phiếu của công ty Nintendo đã hứng chịu đợt sụt giảm mạnh chỉ vì đại diện công ty tuyên bố rằng họ sẽ không vì thành công của Pokemon GO mà nâng mức dự báo doanh thu hàng năm.

Vừa qua, cổ phiếu của công ty Nintendo đã hứng chịu đợt sụt giảm mạnh chỉ vì đại diện công ty tuyên bố rằng họ sẽ không vì thành công của Pokemon GO mà nâng mức dự báo doanh thu hàng năm. Cụ thể, giá trị cổ phiếu của họ giảm 18%, khiến công ty mất trắng 6,72 tỉ USD tổng giá trị thị trường chỉ trong chốc lát. Được biết ở Nhật, mức sụt giảm cổ phiếu cao nhất được chính phủ cho phép là 18%/1 ngày.

 

Trước đó, việc phát hành Pokemon Go đã gần như nhân đôi giá trị cổ phiếu của công ty, lên thêm tới 17,6 tỉ USD. Nintendo chỉ là nhà đầu tư của công ty sản xuất game, Niantic Inc. và Pokemon Co., và họ đang nắm giữ 13% số cổ phiếu và thời điểm hiện tại.

Trong một buổi họp báo diễn ra vào thứ Sáu tại Nhật Bản, Nintendo đã tuyên bố rằng họ sẽ không tăng mức kỳ vọng lợi nhuận đã đặt ra trước đó, bất chấp sự thành công không thể chối cãi của game Pokemon Go. Họ còn cho biết doanh thu bán ra từ thiết bị Pokemon Go Plus đã đóng góp vào phần lợi nhuận kỳ vọng cả năm của công ty.

 

"Nội dung của thông báo trên không bất ngờ lắm, nhưng ngạc nhiên là Nintendo lại cho biết điều đó vào hôm thứ Sáu, thay vì trình bày trong báo cáo tài chính", nhà phân tích thị trường tại công ty SBI Securities Co, cho biết.

Nintendo sẽ phát hành báo cáo tài chính của họ vào phiên giao dịch thứ Tư tuần này. Công ty được các chuyên gia và nhà đầu tư kỳ vọng sẽ đạt được mức lợi nhuận 330 triệu USD trong năm nay, cao hơn gấp đôi so với năm trước.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận