Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mặc dù vẫn còn đang là một trong những vấn đề gây tranh cãi bậc nhất trong cộng đồng game thủ toàn cầu, nhưng chứng ta không thể phủ nhận sức hút của những trò chơi dạng free-to-play, tức không mất phí để được trải nghiệm.

Hãy nhìn Fortnite, một tựa game free-to-play tiêu biểu có tính năng nạp tiền mua vật phẩm in-game, đang giúp cho hãng phát triển Epic Games kiếm về 3 tỷ USD trong năm 2018 thì bạn sẽ hiểu.

Theo phân tích của GamesIndustry International, chúng ta sắp sửa được chứng kiến hai tựa game online đình đám khác gia nhập vào “vòng xoáy” free-to-play và hẳn sẽ khiến cho không ít fan hâm mộ bất ngờ.

Mới đây, Michael Pachter, một chuyên gia phân tích của Wedbush Industries, đã nói về dự đoán của mình về năm 2019. Trong đó, Pachter chỉ ra rằng, Overwatch tới từ Blizzard và Blackout Mode của Call of Duty: Black Ops 4 sẽ lần lượt mở cửa miễn phí cho người chơi trên toàn thế giới trải nghiệm.

Ông Michael Pachter

Tôi nghĩ rằng 18 ông chủ của các teams tham dự Overwatch League đều đã được Blizzard bảo đảm về việc giải đấu sẽ mở rộng đối tượng khán giả xem Overwatch”, Pachter phát biểu.

Cách tốt nhất để làm được việc này là biến game thành free-to-play để thu hút hàng chục triệu người chơi mới, những người có thể chuyển thành khán giả xem giải OWL. Tôi mong đợi điều này vào giữa tháng 6 (kỷ niệm ba năm ra mắt Overwatch). Khi đó, những người đã bỏ tiền ra mua game sẽ được bồi thường bằng những món quà miễn phí (skin hoặc các vật phẩm trang trí khác).

Đây là một kế hoạch có ý nghĩa bởi Blizzard vẫn có thể kiếm lợi nhuận từ hệ thống loot box có sẵn. Hơn thế, nó sẽ khiến cho những người chơi đã từng rời bỏ Overwatch quay trở lại với game xem họ sẽ được tặng món quà gì từ nhà phát triển.

Về phía Blackout Mode, rất có thể sẽ có một vài sự thay đổi so với Overwatch khi Activision vẫn đang bán rất chạy Black Ops 4.

Blackout sẽ free-to-play ít nhất là một tháng trước khi ra mắt Call of Duty vào năm sau, phục vụ cho chiến dịch quảng bá tựa game mới”, Pachter lý giải.

Hiện cả Blizzard lẫn Activision đều chưa hề lên tiếng xác nhận hoặc “nhá hàng” sẽ biến các sản phẩm của họ thành free-to-play trong tương lai gần. Tuy nhiên, tại sự kiện E3 2019 – được tổ chức tại Los Angeles, Mỹ vào 11-13/6 – rất có thể chúng ta sẽ nhận được những thông báo từ các bên liên quan.

Mọi thứ vẫn chỉ nằm trong giả định và chưa có gì đảm bảo chắc chắn thông tin trên là chính xác.

Cả OverwatchCall of Duty: Black Ops 4 đều đang có sẵn trên ba nền tảng lớn gồm PC, PlayStation 4 và Xbox One.

Gamer (Theo Comicbook)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận