Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hẳn là các bạn trẻ thuộc thế hệ cuối 8x đầu 9x đã quá quen thuộc với Pikachu, một nhân vật nổi tiếng trong serie Pokemon. Là một trong những Pokemon xuất hiện sớm nhất, người bạn đồng hành của nhân vật chính Satoshi đã trở thành một trong những biểu tượng nhân vật hoạt hình lúc bấy giờ. 

Đóng góp không nhỏ vào sự thành công của bộ manga Pokemon, Pikachu liên tục xuất hiện trên cả phim hoạt hình Anime và game. Trong bộ sưu tập game Pokemon nổi tiếng trên hệ máy Gameboy thời điểm đó (Fire - Blue - Yellow), có riêng cả một phiên bản dành cho Pikachu là Pokemon Yellow Version.

Sau này Nintendo đã làm lại 3 phiên bản này với đồ họa đẹp hơn và liên tục cho ra mắt các phiên bản mới Pokemon Ruby/Sapphire, Pokemon Gold/Silver, Pokemon Mystery Dungeon Version...

Khi xem manga, anime hay chơi game, có thể chúng ta không quá để ý đến từng chi tiết của các Pokemon, nhưng qua mỗi phiên bản, thiết kế Pikachu đã có những thay đổi nhỏ mà ít người biết, chúng ta hãy cùng xem nhé.

1. Pikachu thế hệ Anime đầu tiên - 1998

Pikachu thế hệ Anime đầu tiên - 1998

Thế hệ đầu tiên của Pikachu được đưa từ Manga lên Anime có hình dáng "bụ bẫm" nhất trong tất cả các phiên bản. Với khuôn mặt tròn, chân tay ngắn, đuôi thon và lúm tròn đỏ đáng yêu trên má nhỏ; có vẻ như vì là Pikachu đời đầu nên được các họa sĩ "chăm sóc" kỹ nhất nên hơi béo một chút.

Nhưng như chúng ta vẫn hay nói bây giờ "Béo cơ mà khéo, lùn nhưng vẫn ùn ùn người theo", Pikachu phiên bản 1998 này vẫn mang lại nhiều ấn tượng và cảm xúc nhất cho các fan hâm mộ.

2. Pikachu trong Anime ngày nay

Pikachu trong Anime ngày nay - 2003

Đến năm 2011, anime Pokemon được làm lại với công nghệ và hình ảnh mới đẹp hơn, đây cũng là phiên bản hoạt hình được chúng ta xem cho đến tận bây giờ. Thiết kế của Pikachu ở phiên bản anime mới này cũng được sửa lại vài chi tiết để có "body chuẩn". Khuôn mặt được "bóp" nhỏ lại để lộ được 2 bên má bầu bĩnh đáng yêu hơn, tay chân được "kéo" dài ra cho cân đối với phần thân, đuôi và 2 lúm đỏ trên má được làm to hơn.

Pikachu của năm 2011 có lẽ là hài hòa nhất trong tất cả các phiên bản khi vừa giữ được nét bụ bẫm đáng yêu của version 1998 mà vẫn kết hợp được những nét mới như sự nhanh nhẹn và thông minh láu lỉnh hơn.

3 Pikachu trong game - Pokemon Yellow Version

Pikachu trong Pokemon Yellow Version

Pokemon Yellow Version là một trong những game Pokemon đầu tiên, được chơi trên hệ máy Gameboy nổi tiếng. Pikachu trong game được cải tiến đôi chút dựa trên phiên bản Anime đầu tiên và có nhiều nét giống với bản Anime 2011.

Cũng với phần tay - chân - đuôi dài hơn, lúm đỏ trên má to hơn; chỉ khác duy nhất ở khuôn mặt vẫn tròn nhưng được làm nhỏ lại một chút. Có lẽ do game Pokemon Yellow Version ra đời trước phiên bản Anime 2011 nên thiết kế Pikachu chưa được đẹp và hoàn thiện bằng.

4. Pikachu trong Pokemon Mystery Dungeon Version

Pikachu trong Pokemon Mystery Dungeon Version

Pokemon Mystery Dungeon Version cũng là một game trên hệ máy Gameboy nhưng có lối chơi khác với các bản Pokemon truyền thống. thay vì điều khiển nhân vật Satoshi thì bạn sẽ được nhập vai trực tiếp vào Pokemon cụ thể là Pikachu. Có lẽ để phù hợp với tính chất adventure (phiêu lưu) của game nên Pikachu được bổ sung thêm phụ kiện là một chiếc khăn quảng cổ khá giống với một tay đi "phượt". 

Ngoài ra một số chi tiết nhỏ khác cũng được thay đổi như đuôi "đã to nay lại càng to hơn". Pikachu phiên bản này phiêu lưu ăn uống nhiều nên bị "béo bụng", nhưng chân đi nhiều nên cũng to ra, không bị tình trạng bụng che mất chân khi nhìn từ trên xuống, do đó vẫn giữ được nét cân đối.

5. Pikachu mô hình đồ chơi

Sự khác nhau của Pikachu giữa các phiên bản

Pikachu mô hình đồ chơi có rất nhiều hình thù khác nhau tùy vào "tay nghề" của người làm. Có nhiều mô hình được làm rất giống với các phiên bản anime nhưng cũng có các mô hình chẳng giống trong hoạt hình, truyện tranh hoặc game. Nhưng có lẽ phổ biến nhất là mô hình Pikachu "gầy" với khuôn mặt tròn, đôi mắt to so với tỷ lệ của mặt, cổ lệch đi một chút.

6. Pikachu trong Manga

Pikachu trong Manga

Tính đến thời điểm hiện tại, bộ manga Pokemon đã có rất nhiều phần tiếp theo với vô số các pokemon mới. Trong phần đầu tiên của serie này, Pikachu trông khá lạ so với phiên bản Anime hiện tại. Do version Anime 1998 được làm dựa trên phần manga đầu tiên này nên Pikachu phiên bản mâng "gốc" có nhiều nét giống với bản anime 1998. Điểm khác biệt đặc trưng của Pikachu trong phần manga đầu tiên nay so với tất cả các phiên bản khác là chiếc đuôi rất "mảnh khảnh".

Một số hình thú vị về Pikachu do fan "made":

Pikachu Super Saiyan Lv3

Pikachu Troll !!!

Còn bạn, bạn thấy Pikachu ở phiên bản nào đáng yêu và đẹp nhất, hãy cho Gamesao biết nhé!

July.N

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: game, PC, Console, Pokemon, pikachu, Anime, manga
Có thể bạn quan tâm
Bình luận