Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mỗi khi thiết bị phần cứng mới được phát hành sẽ luôn nảy sinh những lỗi lớn nhỏ. Và mới đây nhất, nhiều người chơi cho biết chiếc PlayStation 5 mới toanh của họ đang gặp phải rất nhiều vấn đề.

Theo đó, lỗi “Queued for Download” (Chờ đợi Tải xuống) bắt buộc người chơi phải khôi phục cài đặt gốc trên PS5 để khắc phục sự cố.

Lỗi này xuất hiện khi bạn tải game hoặc ứng dụng trên hệ máy next-gen của Sony. Ngay cả khi bạn không tải về bất cứ thứ gì cả thì cửa sổ pop-up vẫn có thể hiện ra cho biết game/app nào đó đang ở trạng thái “Queued for Download”.

Lỗi này cũng cho biết PS5 của bạn đang gặp vấn đề trong khâu download cơ bản.

Về cơ bản, bất cứ thứ gì đã từng tải xuống sẽ không có trong danh sách Downloads khi bạn truy cập và kiểm tra. Điều đó có nghĩa là bạn không thể hủy hoặc tạm dừng để thử download lại.

PS5 sẽ ghi nhận rằng bạn đã tải xuống game hoặc ứng dụng khi kiểm tra thư viện. Trong hầu hết các trường hợp, PS Store sẽ hỏi bạn có muốn thanh toán lần nữa không thay vì cung cấp một cách thức dễ dàng hơn để tải lại.

Nhiều người chơi đã báo cáo lỗi này khi đang cố gắng download Call of Duty: Black Ops - Cold War, GodfallDemon’s Souls.

Vào lúc này, có vẻ như giải pháp duy nhất để khắc phục lỗi này là khôi phục hoàn toàn cài đặt gốc trên PS5. Vì thế, bạn cần phải sao lưu tất cả các bản lưu (saves) bằng PlayStation Plus hoặc công cụ backup tích hợp của PS5 nếu không muốn chúng “bốc hơi”.

Có vẻ như nó chỉ ảnh hưởng với một game/app tại một thời điểm nên bạn có thể thử tải xuống các thứ khác xem có hoạt động không. Và nếu không muốn mất công reset PS5 mới mua được ít ngày thì tốt hơn cả là bạn nên chờ đợi Sony tung ra bản update firmware trong thời gian tới.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận