Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Mối quan hệ hợp tác giữa Konami với UEFA, Liên đoàn bóng đá châu Âu, đã đi đến hồi kết, đồng nghĩa với việc thời hạn 10 năm tựa game bóng đá Pro Evolution Soccer sở hữu độc quyền thương hiệu Champions League sẽ không còn.

UEFA xác nhận đã không còn quan hệ hợp tác với Konami trên trang chủ vào ngày hôm qua (18/4)

Thỏa thuận sẽ kết thúc ngay sau trận Chung kết Champions League mùa bóng 2017-2018 diễn ta tại Kyiv, Ukraine vào rạng sáng ngày 27/5 sắp tới theo giờ Việt Nam.

Champions League lần đầu tiên xuất hiện trong PES 2009, tựa game được phát hành vào năm 2008 và sau đó được Konami đưa thêm vào UEFA Europa League và UEFA Super Cup ngay khi sở hữu bản quyền.

Việc mất đi cùng lúc bản quyền của ba giải đấu Cup hàng đầu châu Âu rất có thể sẽ khiến giá trị của PES giảm sút đáng kể

Quay trở lại năm 2015, Konami tuyên bố đã đạt được một thỏa thuận với UEFA về việc gia hạn hợp đồng sở hữu bản quyền UEFA Champions League, UEFA Europa League and UEFA Super Cup trong PES cho tới năm 2019. Tuy nhiên, thông tin được chính UEFA xác nhận vào hôm qua (18/4) lại cho thấy rằng thỏa thuận giữa hai bên đã bị rút ngắn đi.

Đây rõ ràng là một tin xấu với PES bởi trong suốt những năm vừa qua họ luôn phải cạnh tranh với “gã khổng lồ” FIFA khi nhắc tới bản quyền các giải đấu bóng đá. Konami đã cố gắng để sở hữu độc quyền hình ảnh của các CLB lừng danh thế giới như Barcelona, Liverpool, Arsenal và cả Usain Bolt, vận động viên điền kinh huyền thoại người Jamaica…

Barcelona là một trong số những CLB mà Konami nắm giữ bản quyền hình ảnh trong PES 2018

Tuy nhiên, PES vẫn được biết đến với việc thường xuyên buộc phải sử dụng tên gọi, logo “fake” của nhiều CLB nổi tiếng khác – như trường hợp của London FC (Chelsea), Man Blue (Manchester City)…

Liên quan đến vụ việc, ông Jonas Lygaard, Giám đốc thương hiệu và phát triển kinh doanh của Konami, phát biểu: “Bản quyền UEFA Champions Leagued dã cho chúng tôi một nền tảng để tạo ra những trải nghiệm và cung cấp cho fan bóng đá trên khắp thế giới một cơ hội để tận hưởng sự cạnh tranh ngay từ lần đầu tiên.

Tuy nhiên, năm nay chúng tôi sẽ chuyển trọng tâm sang những lĩnh vực khác”, ông Lygaard nói thêm. “Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm kiếm những cách khác để UEFA và Konami có thể tiếp tục làm việc với nhau bởi mối quan hệ giữa chúng tôi vẫn đang bền chặt.

Không có bất cứ lời giải thích nào được cả Konami lẫn UEFA đưa ra vào thời điểm hiện tại.

Từ quan điểm của Konami, bản quyền Champions League có thể quá đắt đỏ để họ quyết tâm gia hạn hợp đồng. Còn về phía UEFA, với đà thăng tiến như hiện tại của EA Sports, chúng ta có thể sẽ thấy Champions League xuất hiện đường đường chính chính trong FIFA.

Gamer

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận