Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

PS2 đã chính thức bị 'khai tử'

BẢO VIỆT | 05/03/2014 10:06 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Sony đã chấm dứt việc sản xuất hệ máy chơi game này trên phạm vi toàn cầu.

Sau việc công bố dừng phân phối phiên bản PlayStation 2 tại Nhật, hôm qua đại diện hãng Sony đã chính thức xác nhận việc dừng lại toàn bộ hệ thống sản xuất dòng máy chơi game bán chạy nhất mọi thời đại này trên toàn bộ "địa cầu".

Ra mắt vào 26/10/2000, hệ máy này xuất hiện trước cả phiên bản Xbox 360 đầu tiên của hãng Microsoft và được coi là thống trị làng giải trí trong năm 2000 và 2001. Từ đó tới nay, PS2 luôn được nhắc lại trong vai trò là máy console tốt nhất mọi thời đại, có tầm phổ biến và ảnh hưởng vô cùng to lớn.

Sony đã tạo ra một thư viện game khổng lồ với hơn 10.000 trò chơi và tính riêng con số thống kê từ đầu năm 2011 thì hơn 1,5 tỷ game đã được bán ra, vượt qua các đối thủ ra đời cả trước và sau nó bởi sự "bành trướng" nhanh chóng của mình. Và trong những điều đã tạo nên thành công cho "tượng đài console" này, không thể không nhắc tới công sức của Square Enix với dòng game Final Fantasy huyền thoại cùng một loạt các sản phẩm trò chơi đối kháng đình đám của những nhà phát triển tại Nhật Bản. Bù lại, PS2 cũng đã quảng bá và phổ biến rộng rãi cho đĩa DVD, đồng thời tạo nên sự phổ biến của phong trào chơi game trực tuyến qua mạng tại châu Âu và Nhật Bản (nhờ phiên bản Final Fantasy XI).

Game cuối cùng được phát hành trên PS2 là Major League Baseball 2K12, lên kệ hôm 6/3/2012.

Theo các tin đồn thất thiệt, Sony dự kiến sẽ ra mắt sớm phiên bản console mới nhất của mình, máy PlayStation thế hệ thứ tư trong năm nay với tên mã phát triển Orbis.Với việc sản xuất bị dừng lại, các hãng bán lẻ sẽ sớm phải tìm ra một hệ thống mới để tạo lập trật tự cho thị trường trong thời thiếu vắng PS2, đây cũng chính là khoảng đất màu mỡ cho các hãng game như Microsoft, Nintendo hay thậm chí là SEGA chen chân vào.

Còn ở Việt Nam, lâu nay, dù tầm ảnh hưởng của PS3 và XBox 360 đã lan rộng trong cộng đồng nhưng một bộ phận lớn các máy PS2 vẫn tiếp tục tồn tại và được sử dụng (mặc dù đang ngày càng thu hẹp). Công đầu của việc này phải kể đến sự tồn tại của các của hàng PS2 và những game bóng đá. Bên cạnh đó, khá nhiều game thủ trong nước vẫn ưa thích các trò chơi cổ điển bởi nội dung và gameplay chỉ có được trên hệ máy này. Cuối cùng, thói quen mua sắm cho con cái một máy chơi game riêng đắt tiền hoặc game thủ tự bỏ tiền túi ra trang bị cho mình PS3 hay Xbox 360 chưa nhiều, khiến cho PS2 vẫn là một lựa chọn phù hợp với nhiều người và nó cũng làm cho thị trường mua bán console cũ luôn sôi động.

Theo gamethu

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Từ khóa: game thủ, ps2, cộng đồng
Có thể bạn quan tâm
Bình luận