Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Không lâu sau khi hacker với nickname "CTurt" tuyên bố Jailbreak thành công hệ máy chơi game PS4 của Sony, mới đây một nhóm sâu máy tính khác mang tên "fail0verflow" đã tìm ra cách cài đặt hệ điều hành Linux lên PS4 và sau đó thậm chí còn trình diễn cả quá trình chơi tựa game Pokemon vốn dành cho Gameboy Advance trên chiếc console đã bị bẻ khóa.

 

Trong buổi thuyết trình Console Hacking 2015 mà nhóm hacker này tổ chức, đại diện của họ nói rằng tất cả những thành tựu mà nhóm đạt được xuất phát từ một lỗ hổng nằm trên trình duyệt web tích hợp cùng PS4. Có điều lỗi này chỉ tồn tại ở firmware phiên bản 1.76 trở xuống mà thôi. Dưới đây các bạn có thể theo dõi quá trình chiếc PS4 bị hack bắt đầu từ lúc khởi động, chạy hệ điều hành Linux và cuối cùng là chơi Pokemon.

Video trình diễn máy PS4 bị bẻ khóa.

Đây chắc chắn không phải những thông tin hay hình ảnh lấy gì làm dễ chịu đối với Sony, đặc biệt khi doanh số của PS4 vẫn chưa có dấu hiệu giảm sút trong vòng 2 năm kể từ khi ra mắt. May mắn là nhóm hacker này cho biết họ chỉ thực hiện công việc bẻ khóa để thỏa mãn đam mê tìm tòi chứ không hề có ý định phát triển Custom Firmware để chạy game lậu hay bất cứ thứ gì tương tự cả. Ngay đến bản demo giới thiệu trong clip phía trên cũng không hề được chia sẻ rộng rãi.

Khoảnh khắc PS4 chạy Pokemon khiến khán phòng phải ồ lên cười.

Tất nhiên fail0verflow không phải nhóm hacker duy nhất đang tỏ ra hứng thú với vấn đề bẻ khóa PS4, vì thế chúng ta chưa thể chắc chắn rằng sẽ không có Custom Firmware (một dạng hệ điều hành gốc đã qua chỉnh sửa để chơi game lậu hoặc phần mềm không phải do Sony phát triển) nào xuất hiện trong tương lai gần.

Sony ở thời điểm hiện tại chắc chắn đang rất nóng ruột với những thông tin máy PS4 bị hack liên tục xuất, điều cũng khó tránh khỏi khi mà nó có kiến trúc gần với PC nhất so với tất cả những mẫu PlayStation đã ra mắt từ trước đến nay.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận