Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Hiện tại, virus corona là mối quan tâm lớn nhất của tàn thế giới khi mà loại virus nguy hiểm này mạnh đến mức mà con người không thể lường trước được. Đến mức Tổ chức Y tế Thế giới -WHO đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế trên toàn thế giới. Điều đó có nghĩa là virus corona chính thức là bệnh dịch mới nhất, đe dọa cuộc sống của tất cả con người chúng ta. Cho đến sáng hôm nay (08/02/2020), chính phủ Trung Quốc đã báo cáo rằng đã có hơn 34.879 người nhiễm bệnh, 724 người chết và 2083 người được chữa khỏi.

Đó chắc chắn là những con số đáng báo động, ngay cả khi chúng ta đã xem xét thực tế rằng Trung Quốc là nơi bắt đầu của virus corona. Không chỉ ảnh hưởng đến tính mạng của hàng triệu người, vừa qua đã có báo cáo cho biết rằng thiệt hại mà coronavirus gây ra cho nền kinh tế còn nghiêm trọng hơn nhiều so với những gì chúng ta đã tưởng tượng, và trong đó có liên quan đến ngành công nghiệp game.

Năm nay được cho là một năm tuyệt vời cho ngành công nghiệp game và esports, tuy nhiên virus corona không nghĩ vậy, kể từ khi sự bùng phát của loại virus mới này, thế giới đã hỗn loạn. Với mọi khía cạnh của cuộc sống hàng ngày bị ảnh hưởng trên toàn thế giới, ngành công nghiệp game và esports chắc chắn không phải là một ngoại lệ. Hai ông lớn bị ảnh hưởng nhiều nhất trong ngành công nghiệp game và esports vào năm 2020 có thể là Sony và Microsoft.

Với sự bùng nổ của virus corona quy trình sản xuất PlayStation 5 và Xbox Series X - thế hệ máy chơi game tiếp theo của cả Sony và Microsoft chắc chắn sẽ bị thay đổi hoặc thậm chí là hoãn sản xuất. Dự đoán này xuất phát từ các báo cáo mới của Business Insider . Các báo cáo chỉ ra rằng, mặc dù các tựa game mới đang được phát triển ở Nhật Bản, NA và EU, gần như 100% quá trình sản xuất các hệ máy chơi game tiếp theo - PlayStation 5 và Xbox Series X đều diễn ra ở Trung Quốc, trung tâm của bệnh dịch hiện nay. Hơn nữa, khoảng 30% đến 50% dịch vụ sản xuất game cũng được thực hiện ở Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là nếu các công ty Trung Quốc nghỉ việc trong nhiều tháng, lịch trình phát hành các hệ máy chơi game tiếp theo - PlayStation 5 và Xbox Series X cũng như rất nhiều tựa game mới trong năm 2020 chắc chắn sẽ bị trì hoãn.

Các hệ máy chơi game PS5 và Xbox Series X đều được cho là sẽ ra mắt chính thức vào cuối năm nay, giống như các đàn anh khác. Đây là thời điểm tốt nhất trong năm để Sony và Microsoft ra mắt máy chơi game của họ. Trong quá khứ, Xbox 360 đã được phát hành vào tháng 11 năm 2005 và một năm sau PS3 đã có mặt (ngày 11 tháng 11 năm 2006). Câu chuyện tương tự đã xảy ra với PS4 và Xbox One. Hệ máy chơi game PS4 được phát hành vào ngày 15 tháng 11 năm 2013 và Xbox One chỉ một tuần sau đó (ngày 22 tháng 11 năm 2013). Nếu PS5 và Xbox Series X không thể ra mắt chính thức vào cuối năm nay như những gì mà nhiều người mong đợi, điều này sẽ ảnh hưởng đến ngành công nghiệp game rất nhiều.

Không chỉ cảnh chơi game, cả esports cũng đã bị ảnh hưởng rất nhiều bởi sự bùng phát của virus corona. Rất nhiều giải đấu esports phải bị hủy bỏ hoặc hoãn lại mà không có thời hạn cụ thể.

Theo GameK

 

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận