Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Quá may mắn, suýt chút nữa Call of Duty năm nay đã lại trở thành thảm họa nếu Activision không ra tay

GameK | 11/11/2017 09:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
"Họ sẽ nâng niu dự án như con đẻ của mình và có được khả năng tái hiện cuộc chiến ở một quy mô không ai có thể tin nổi. Và thế là, chúng tôi 'ép' họ phải làm Call of Duty: WWII."

Thành công của Call of Duty: WWII giờ không cần bàn cãi nữa. Các nhà phê bình game trên toàn thế giới đã dành tặng những lời có cánh cho phiên bản mới nhất của series game bắn súng này, cho rằng việc trở về bối cảnh thế chiến thứ 2 đã khiến game trở nên vừa quen thuộc với lứa game thủ 9x, lại vừa lạ lẫm với những game thủ trẻ tuổi.

Còn về mặt tài chính, chỉ 3 ngày sau khi chính thức được phát hành đã thu về cho Activision hơn 500 triệu USD, nhiều gấp đôi so với Infinite Warfare, phiên bản bị cho là thất bại vào năm 2016. Rõ ràng, Call of Duty vẫn là gà đẻ trứng vàng cho Activision, miễn là họ biết cách khai thác tựa game sao cho game thủ được chiều chuộng nhất.

Để có được những điều này, rõ ràng công sức không chỉ của Sledgehammer Games, vì mới đây theo chính lời của CEO tập đoàn, chính Activision đã tạo ra sức ép để khiến Sledgehammer tạo ra một phiên bản Call of Duty lấy bối cảnh Thế chiến thứ 2. Sở dĩ điều này xảy ra là vì trong khoảng thời gian trước đó vài năm, Activision đã kịp nhận ra một bộ phận game thủ hâm mộ series game bắn súng bom tấn của họ muốn quay trở lại với bối cảnh đã khiến series này có được những thành công trong những ngày đầu.

Thế nhưng về phần Sledgehammer, ban đầu, họ thực sự muốn tạo ra hậu bản của Advanced Warfare, tựa game ra mắt năm 2014 với câu chuyện của những người lính và những cánh tay robot. Nhưng Activision không để điều đó xảy ra, và hệ quả là, chúng ta có được phiên bản Call of Duty tuyệt nhất trong vòng vài năm trở lại đây.

Chia sẻ với Newsweek, CEO Activision, Eric Hirshberg chia sẻ: "Chúng tôi biết khi giao dự án, họ (Sledgehammer) sẽ trở thành những nhà sử gia đúng nghĩa, sẽ cố gắng tạo ra một tựa game bám sát với lịch sử nhất có thể, nâng niu dự án như con đẻ của mình và có được khả năng tái hiện cuộc chiến ở một quy mô không ai có thể tin nổi. Và thế là, chúng tôi 'ép' họ phải làm WWII."

Các nhà phê bình game trên toàn thế giới đã dành tặng những lời có cánh cho phiên bản mới nhất của series game bắn súng này, cho rằng việc trở về bối cảnh thế chiến thứ 2 đã khiến game trở nên vừa quen thuộc với lứa game thủ 9x, lại vừa lạ lẫm với những game thủ trẻ tuổi. Cụ thể hơn, phiên bản Call of Duty nào cũng là một bom tấn về mặt sức hút của giới game thủ. Việc cho phép các nhà phát triển game bỏ ra 3 năm ròng rã để phát triển một phiên bản CoD đã chứng tỏ được thành công. Những nhà làm game ở Sledgehammer đã quá xuất sắc khi giúp thế hệ trẻ hiểu được những sự hy sinh của những người lính trong Thế chiến thứ II.

Trở về Thế chiến thứ II là bước đi đúng đắn. Call of Duty nhờ đó được trở về nguồn cội đã khiến nó thành công và tạo ra một phiên bản đáng nhớ trong lòng các game thủ. Chế độ chơi đơn thực sự gây xúc động, chơi mạng thì chuẩn mực, còn chế độ Nazi Zombies thì hết sức kinh hoàng. Không cần biết bạn là dạng game thủ nào, Call of Duty: WWII có đủ những thứ để chiều chuộng bất kỳ ai. Nó có những đoạn cắt cảnh đầy kịch tính, những trận đấu multiplayer cuốn hút và những màn chơi Zombie khó đến khủng khiếp.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận