Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

[Review] Until Dawn - game kinh dị đậm chất điện ảnh

Linh Vương | 29/09/2014 19:05 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
(GameSao) - Thông qua đoạn trailer, có thể thấy chúng ta chơi game nhưng y như đang được thưởng thức một bộ phim kinh dị vậy.

Một lời khuyên dành cho bạn: nếu bỗng dưng bạn nhận được một lời mời đến một ngôi nhà “lạ” nào đó thì đứng nên đi.

Đó chính là bí quyết sống còn được đúc kết sau khi Supermassive Games giới thiệu với thế giới tựa game kinh dị mới nhất của mình: Until Dawn, nó thực sự khiến bạn vướng vào rất nhiều rắc rối. Trò chơi được thiết lập trong một khu rừng u tối có tên là Blackwood, và xoay quanh một dàn 8 nhân vật trẻ đang cố gắng để sinh tồn trước những thế lực ma quái bí ẩn.

Nhìn qua trailer của trò chơi, rõ ràng là Supermassive Games vẫn chưa định hình được thể loại kinh dị nào mà họ sẽ theo đuổi, do vậy họ quyết định áp dụng tất cả vào Until Dawn. Chỉ trong vòng chưa đầy mười phút, bạn sẽ thấy rất nhiều thể loại game kinh dị được dung hợp vào đây như một kẻ tâm thần đeo mặt nạ, một bộ sưu tập búp bê ma quái, và các máy móc thiết bị kinh dị mang thương hiệu Saw (chắc không ai lạ gì bộ phim kinh dị này nhỉ). Có thể nói, Until Dawn là một sự tổng hợp của các thể loại kinh dị khác nhau, nhưng nếu vậy thì nó có gì đặc biệt? Đáp án ở đây là nó có thể khiến bạn thấy “sợ”. Xem qua đoạn trailer dưới đây của Until Dawn, bạn sẽ kiểm chứng được điều đó.

Các nhà phát triển mô tả Until Dawn là một trò chơi sống còn đậm chất kinh dị, thế nhưng với lối thiết kế mang đậm phong cách “điện ảnh” cùng góc nhìn người thứ 3, nó lại mang đến một cảm giác vô cùng mới mẻ, khác lạ và thú vị. Supermassive Games nói rằng họ đã tạo nên một cốt truyện vô cùng hấp dẫn cho Until Dawn, vì vậy ngay cả những người hâm mộ Resident Evil cũng có thể bị lôi cuốn.

Đánh giá Until Dawn, điều đầu tiên phải nhắc đến đó chính là đồ họa của nó quá đẹp. Game sử dụng nền tảng đồ họa giống như Killzone: Shadow Fall và nếu đem so sánh với việc không có hàng chục kẻ thù hiển trên màn hình, các vụ nổ, hoặc các viên đạn bay trong không khí thì Supermassive Team chắc chắn sẽ khiến người chơi khó tính nhất cũng phải gật gù. 

Các tình huống trong Until Dawn được phép lựa chọn các phương án khác nhau giống như The Witcher 3, do vậy cốt truyện của nó có thể phát triển theo chiều hướng không ai biết trước được, tùy thuộc vào quyết định của bạn mà các nhân vật có thể sống hoặc chết. Có thể khi bạn vượt qua được trò chơi, tất cả các nhân vật đều sống, dĩ nhiên cũng có thể tất cả cũng đều có một kết cục bi thảm. Game sử dụng một hệ thống cho phép người thấy được các lựa chọn của mình gọi là "Butterfly Effect", điều này sẽ rất hữu ích khi mà cốt truyện có thể tiến triển theo nhiều nhánh khác nhau và kết thúc cũng khác nhau.

Một điểm khiến Until Dawn trở nên đặc sắc hơn đó chính là tính năng replay không giống với bất kỳ tựa game nào, các nhân vật đã chết thì không thể hồi sinh. Khi bạn lựa chọn một nhân vật và trải qua các thử thách, những quyết định sai lầm khiến nhân vật của bạn bỏ mạng thì bạn sẽ tiếp tục với một nhân vật khác. 

Tuy vậy, vẫn chưa biết chắc liệu Until Dawn có thể chinh phục được giới game thủ hay không, chúng ta chỉ còn biết chờ đợi cho đến khi Supermassive Games chính thức phát hành trò chơi này mà thôi.

Linh Vương

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận