Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Rogue Legacy là một tựa game được Cellar Door Games xây theo phong cách 2D của những tựa game kinh điển ngày xưa, đoạn mở đầu của game thực sự khiến người chơi không khỏi bồi hồi nhớ lại tuổi thơ với những tượng đài như Castlevania hay Ghosts ‘n Goblins trên hệ máy 4 nút thuở nào.

Trailer Rogue Legacy trên PS3, PS4 và PS Vita.

Rogue Legacy đã được giới thiệu trên các hệ PC, Mac và Linux năm ngoái và đã gặt hái được những thành công không hề nhỏ. Cho đến bây giờ, Cellar Door Games đã chính thức thông báo phát hành tựa game sidescroller này trên hệ máy PlayStation console. 

Trong game, bạn sẽ hóa thân là một chiến binh thuộc dòng dõi hiệp sĩ dũng cảm lên đường tiêu diệt những con yêu quái hung hãn trong các tòa lâu đài cổ.

Được biết đến với một mức độ khó có thể nói là làm nản lòng bất kỳ game thủ kỳ cựu nào. Những cái bẫy chết người, quái vật xuất hiện liên tục trong màn chơi cùng địa hình bản đồ liên tục thay đổi khiến bạn không kịp trở tay, và đặc biệt nhất là mỗi khi tử nạn thì bạn sẽ phải chơi lại từ đầu. Đây thật sự là một thử thách đối với những ai muốn chinh phục đích cuối cùng của trò chơi.

Một điểm khá thú vị là mỗi khi nhân vật của bạn chẳng may “chầu trời” thì con cháu đời sau sẽ thay tổ tiên tiếp tục hành trình báo thù với việc kế thừa toàn bộ “tài sản” như các nâng cấp, tiền vàng… và cứ thế lặp đi lặp lại cho đến khi bạn tiêu diệt được trùm cuối. Chính điều này đã làm cho cốt truyện trong Rogue Legacy vừa hợp lý lại vừa giảm thiểu được độ khó dù vẫn còn rất cao của game.

Bên cạnh yếu tố hành động, tính nhập vai của  game cũng được trau chuốt  rất kỹ lưỡng. Người chơi được lựa chọn giữa 8 lớp nhân vật như Mage, Knight, Barbarian,… với những ưu khuyết điểm riêng. Bên cạnh đó là vô số vật dụng, vũ khí, nâng cấp riêng biệt cho từng lớp nhân vật mà người chơi có thể tận dụng để qua màn dễ dàng hơn.

Ngoài ra, Rogue Legacy còn sở hữu một điểm cực kỳ thú vị khiến người chơi phải phì cười trong game đó chính là những phân đoạn cực kỳ độc đáo của Cellar Door Games. Ví dụ, đời tổ tiên có thể rất bình thường nhưng đến đời con cháu lại mắc những chứng bệnh “khó đỡ” chẳng hạn như mù màu, đầy hơi, mù chữ, lùn, khổng lồ, cận thị,… Những dị tật bẩm sinh này được thể hiện một cách rất vui nhộn trong game và cũng ảnh hưởng ít nhiều đến lối chơi của bạn.

Từ nhân vật "tí hon" tiêu diệt yêu quái...

...cho đến hiệp sĩ khổng lồ.

Nếu nhân vật của bạn bị mù màu, màu sắc của game sẽ không còn mà trở thành một game đen trắng đúng nghĩa. Với chứng đầy hơi, nhân vật của bạn sẽ xì hơi liên tục hay chứng mù chữ sẽ khiến những đoạn hội thoại trong game trở thành những kí hiệu thay vì chữ viết.

Căn bệnh "mù màu" khiến cho bạn như đang xem một bộ phim đen trắng thời xưa vậy.

Chứng "xì hơi" chắc chắn sẽ khiến bạn ôm bụng mà cười.

Đồ họa của Rogue Legacy mang đến sự thân quen xen lẫn mới lạ của những tựa game 16-bit hiện đại. Tuy không áp dụng những kỹ thuật đồ họa tiên tiến nhưng với cách sắp đặt hợp lý cùng phong cách phối màu đã khiến hình ảnh trong game thực sự gây ấn tượng. Các nhân vật trong game cũng được thiết kế rất vui nhộn cùng lũ quái đa dạng. Bên cạnh đó, chất lượng âm thanh được thực hiện bởi các nghệ sĩ tài ba thực sự quá tuyệt vời.

Rogue Legacy sẽ được ra mắt trên PS3, PS4 và PS Vita vào ngày 29 tháng 7.

Hữu Trung

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận