Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Chúng ta đã quá quen thuộc với cum từ “cày thuê” trong cộng đồng game Việt Nam. Ngày xưa, khi thể loại game MMORPG, game kiếm hiệp như võ lâm truyền kỳ, kiếm thế… còn thịnh hành, khái niệm “cày thuê” bắt đầu được nhen nhóm với những dịch vụ chạy thuê Level, cày tiền trong game… phục vụ những game thủ không có thời gian chơi game.

Dần dần, sự soán ngôi của dòng game Esport cũng làm khái niệm “cày thuê” thay đổi theo. Trong các tựa game Esport, điển hình là Liên Minh Huyền Thoại, các dịch vụ cày thuê sẽ là cày thuê “Rank”, tức cấp bậc thi đấu. Có cung thì ắt có cầu, “cày thuê” dần trở thành một tệ nạn, những cũng là một dịch vụ đem lại thu nhập không ít cho bao game thủ.

“Cày thuê” là một tệ nạn, nhưng cũng là 1 “lối sống” trong Esport

Là một tựa game FPS, Đột Kích cũng không nằm vùng phủ sóng của cụm từ “cày thuê”. Tuy nhiên, cày thuê trong Đột Kích không phải là cày “rank” như những tựa game Esport khác, mà là cày “Level” – boost exp để gia tăng cấp độ, quân hàm trong game.

Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này, chúng ta hãy cùng theo dõi clip Boost level của clan Boy Biên Hòa với sản lượng kỷ lục: 100.000 exp trong 4 phút.

Clip boost level Đột Kích 100.000 exp trong 4 phút

 

Có thể thấy cơ chế làm việc của dịch vụ này như sau. Nhân vật cần boost sẽ tham gia vào 1 phòng chơi có 15 tài khoản VIP do người cung cấp dịch vụ chuẩn bị sẵn và tự do bắn hạ các nhân vật “đứng yên” này để có được số kill nhiều nhất có thể. Tất cả các nhân vật trong phòng đều trang bị những vật phẩm VIP có khả năng cộng dồn gia tăng exp cho người chơi cùng phòng, kèm theo những vật phẩm tăng exp mà nhân vật boost tự trang bị. Với việc cộng dồn gia tăng exp từ các vật phẩm, chỉ với 1 ván đấu tầm 4 phút, 1 tài khoản có thể nhận được 100.000 exp. Hiện nay mức giá được các “nhà cung cấp dịch vụ” đưa ra cho mỗi giờ boost level là khoảng 70 vcoin, tương đương với 70.000 vnd.

Để phục vụ cho việc Boost cấp, những “nhà cung cấp dịch vụ” cũng phải có sự chuẩn bị khá tốn kém về số lượng tài khoản VIP, vật phẩm và máy móc. Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng một “trụ sở” boost cấp của Tân Trần – 1 đại gia nổi tiếng trong Đột Kích và cũng là người cung cấp dịch vụ Boost cấp uy tín nhất hiện nay.

Dàn máy boost cấp cực khủng của đại gia Tân Trần

Theo như thông tin chúng tôi được biết, mỗi “trụ sở” như thế này Tân Trần có khoảng 250 tài khoản VIP để phục vụ boost cấp. Phải nói là để cung cấp được dịch vụ này, người đứng đằng sau cũng phải có 1 lượng vốn đầu tư cực lớn mới làm được. Với tốc độ boost cấp như vậy, có lẽ quãng đường từ 1 Tân Binh trở thành 1 chiến binh mang quân hàm Tá, Tướng là không còn xa đối với những người sử dụng dịch vụ.

Lượng exp ở cấp Tá nhìn thì có vẻ nhiều, nhưng với tốc độ boost level của Tân Trần thì thế này là quá “muỗi”

Boost Level nhìn chung là để thỏa mãn cơn khát đạt quân hàm cao của khách hàng, nhưng cũng là một “tệ nạn” vì việc những game thủ mới chơi, chưa có nhiều kinh nghiệm được mang quân hàm ingame cao sẽ tạo ra những hệ quả không tốt cho cộng đồng Cao Cấp. Tuy nhiên, có cung thì ắt có cầu, game thủ chỉ còn cách chấp nhận rằng “cày thuê” cũng là một phần của game, quan trọng là cái nhìn của mỗi người đối với nó là như thế nào.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận