Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Các nhà sản xuất phần cứng vẫn đang cố gắng hoàn thiện khía cạnh trực quan của VR với độ phân giải ngày càng cao hơn và độ rộng góc nhìn lớn hơn, nhưng còn các giác quan khác thì sao? Vâng, một công ty tên là FeelReal đang hy vọng họ sẽ gia tăng hơn nữa sự trực quan với mặt nạ đa giác quan của mình.

Tính năng nổi bật của bộ mặt na mới do FeelReal sản xuất là nó chưa một “bộ tạo mùi hương tin cậy”. Thông qua việc sử dụng 9 viên nang hương liệu độc lập mà theo tuyên bố của công ty, nó có thể tạo ra đến 255 mùi hương khác nhau. Phát ngôn viên của FeelReal nói: “Hãy tưởng tượng độ sâu của sự tương tác khi người dùng thực sự tự mình cảm nhận một cảm giác như đang trên một con đường đua và cảm thấy mùi lốp cao su như bị đốt cháy. Hoặc có thể cảm nhận khi ở trên chiến trường phủ đầy mùi thuốc súng nồng nặc. Đây chính là những trải nghiệm về thực tế ảo đa giác quan mà bất kì người chơi nào cũng mong muốn được trải nghiệm.”

Tất nhiên là ở hiện tại, FeelReal vẫn chưa đưa ra một danh sách đầy đủ các mùi hương, do vậy nhiều người sợ là FeelReal sẽ tạo ra nhiều mùi hương mà chắc chỉ nghĩ thôi cũng thấy không thể ngửi được, như mùi xác thịt thây mà hay mùi xú uế kinh tởm. Ngoài việc thỏa mãn các loại mùi vị mà bạn mong muốn (dù thô thiển hoặc dễ chịu). Các phụ kiện của bộ mặt nạ FeelReal cung cấp một loạt các cảm giác trung thực như sau:

1. Water Mist: người dùng có thể cảm nhận cơn mưa trên má bằng hệ thống ion hóa siêu âm

2. Heat: Cảm nhân sự nóng bỏng của sa mạc với một máy tăng nhiệt siêu nhỏ an toàn

3. Wind: Tận hướng những ngọn gió núi mát mẻ đến lạnh băng với hai máy làm mát siêu nhỏ rất mạnh mẽ

4. Vibration: Kéo dài tác động khi động cơ phản hồi cảm giác góp phần tạo nên sự rung động đó.

Mặt nạ của hãng cũng được tuyên bố là tương thích với các hệ thống VR rất được ưa chuộng hiện tại là HTC Vive, Oculus Rift, PlayStation VR, Oculus Go và cảm Samsung Gear VR. Bộ mặt nạ này có thể kết nối với bộ Headset thông qua Bluetooth hoặc Wifi, đồng thời nó cũng được trang bị một khung từ tính thể thao để giữ cho mặt nạ được giữ chắc chắn.

Hiện tại, FeelReal đang có kế hoạch sẽ bán phụ kiện mặt nạ này lên Kickstarter với hy vọng họ sẽ đạt được thành công. Cách đây 3 năm, FeelReal cố gắng thực hiện hóa ý tưởng đó nhưng lại không nhận được những khoản tài trợ cần thiết. Dù thiết kế mặt này không có gì thay đổi, nhưng phiên bản cũ với bộ tạo mùi chỉ có 7 bộ mùi hay vì 9 bộ mùi, đồng thời bản cũ cũng sẽ có một mũ bảo hiểm để đội.

Tại thời điểm đó, chỉ có hơn 86 người ủng hộ và FeelReal chỉ nhận được một khoản 50000 đô la. Mặc dù ý tưởng concept là hoàn toàn giống nhau và có vẻ là một giải pháp khéo léo, nhưng nhiều người cũng không biết liệu có nhiều người thực sự quan tâm đến dự án này hay không. Với những thất bại từ quá khứ như sản phẩm Smell-o-Vision, chúng tôi hy vọng nó sẽ được đón nhận mạnh mẽ hơn nữa.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận