Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Sony được cho là đang có kế hoạch phát triển phiên bản mới của PlayStation 4 , với sức mạnh đồ họa tăng cường, cho phép chạy trò chơi ở độ phân giải 4K. Hiện vẫn chưa rõ là liệu những game thủ đang sở hữu PS4 có thể nâng cấp phần mềm, hay phải mua thiết bị mới hoàn toàn để trải nghiệm tính năng nói trên. Được biết nhà sản xuất console Nhật Bản đã bắt đầu làm việc với các nhà phát triển.

Theo đó, 'PS4.5' sẽ được giới thiệu với GPU nâng cấp nhằm hỗ trợ độ phân giải 4K cho các trò chơi, đồng thời gia tăng sức mạnh vi xử lý để hỗ trợ cho các tựa game chơi với kính thực tế ảo PlayStation VR . Một điều chưa chắc chắn nữa là việc 'PS4.5' có phải tên chính thức, hay chỉ là một biệt danh mà các nhà phát triển đang sử dụng để nói về sản phẩm. Một nhà phát triển còn đùa PS4 bản nâng cấp sẽ được gọi là là 'PS4K'.

 

Nói một cách dễ hiểu thì độ phân giải 4K có số lượng điểm ảnh gấp khoảng 4 lần so với 1080p, đó là tiêu chuẩn hiện hành cho các trò chơi trên PlayStation 4 cũng như những máy console cạnh tranh. PS4 hiện tại có thể xuất hình ảnh và video 4K, nhưng lại không thể hỗ trợ độ phân giải 4K cho trò chơi. Và với nâng cấp này, điều đó sẽ được thực hiện. Bên cạnh độ phân giải, các nhà làm game sẽ có cơ hội để chèn thêm nhiều hiệu ứng và các tinh chỉnh đồ họa khác nhau, khiến trò chơi trở nên tuyệt vời hơn, nhờ vào GPU mới. Một PS4 mạnh mẽ hơn cũng sẽ giúp cho cuộc cạnh tranh giữa console và máy tính trở nên cân bằng hơn, trong thế giới thực tế ảo. Với GPU mạnh, PS4 có thể tương thích với các mẫu kính thực tế ảo cao cấp như Oculus Rift hay HTC Vive, vốn được thiết kế để hoạt động với những chiếc PC cấu hình cao.

 

Khi được đặt câu hỏi về thông tin này, Sony từ chối đưa ra bình luận. Theo nguồn tin của Kotaku, rất có thể sản phẩm sẽ không đưa giới thiệu vào năm nay. Hiện vẫn còn rất nhiều câu hỏi lớn không lời giải đáp, xoay quanh thiết bị có tên 'PS4.5'. Sony sẽ có chính sách cho phép mọi người đổi PS4 của họ để nâng cấp lên đời mới? Làm thế nào các nhà phát triển game đối phó với việc phát hành game trên nhiều loại phần cứng? Có phải sẽ có một số trò chơi chỉ hỗ trợ cho PS4.5, như trường hợp của Nintendo 3DS chẳng hạn? Khi PS4 mới có mặt trên thị trường, Sony sẽ tiếp tục bán PS4 cũ với giá thấp hơn? Làm thế nào Sony có thể quản lý tất cả mà không làm phân mảnh thị trường?

Mặc dù mọi thứ vẫn chưa rõ ràng, có một điều gần như chắc chắn là Sony sẽ không đơn độc trong chiến lược mới này. Ở bên kia chiến tuyến, Microsoft dường như cũng đang có kế hoạch giông giống như vậy. Trong cuộc họp báo tổ chức đầu tháng này, người đứng đầu mảng Xbox - ông Phil Spencer từng nói: “Chúng tôi nhìn vào các hệ sinh thái khác như điện thoại di động, máy tính bảng hay máy tính; và rồi chúng tôi thấy chúng có một chu kỳ tiến hóa rất liên tục đối với phần cứng, trong khi các thế hệ console thì lại trở nên rẻ hơn và nhỏ hơn”. Nhận thấy máy chơi game ngày càng trở nên chậm chạp trong nâng cấp phần cứng, khi mà ít nhất 7 năm thì một thế hệ mới mới được ra đời. Người đại diện Microsoft cho biết họ sẽ thường xuyên tung ra các bản cập nhật phần cứng, hoặc phần mềm trong tương lai để thay đổi điều đó.

 

Kế hoạch luôn luôn thay đổi, và còn quá nhiều yếu tố chưa được làm sáng tỏ, tuy nhiên, thông tin mà chúng ta biết ở thời điểm hiện tại có lẽ là việc Sony đang xem xét khả năng phát hành một mẫu console mạnh mẽ hơn, trước khi PlayStation 5 chào đời. Sony và Microsoft đều đang chuẩn bị để đi vào cuộc chơi mới, trong khi máy chơi game NX của Nintendo được cho là đã sẵn sàng ra mắt trong năm nay; sắp tới chắc chắn sẽ là thời gian thú vị nhất để chứng kiến sự ‘trở mình’ của phần cứng chơi game.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận