Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Sau 20 cuối cùng game kinh điển "Doom" cũng được cập nhật hiệu ứng vật lý của nước

GenK | 14/08/2017 17:30 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Với tài năng của mình, modder SGtMKhông có trò chơi điện từ nào có khả năng tương thích cao hơn Doom. Nó có thể chạy trên một chiếc bàn phím, máy ảnh Kodak, máy ATM và thậm chí trên một cảm biến nhiệt. Tuy nhiên, cách tốt nhất để chơi Doom vẫn là dùng một chiếc máy tính và bản mod Brutal Doom vẫn tiếp tục được cập nhật cho tới tận ngày hôm nay. Modder SGtMarkIV đã cống hiến trong nhiều năm để giữ cho tựa game ra mắt năm 1993 này luô

Không có trò chơi điện từ nào có khả năng tương thích cao hơn Doom. Nó có thể chạy trên một chiếc bàn phím, máy ảnh Kodak, máy ATM và thậm chí trên một cảm biến nhiệt. Tuy nhiên, cách tốt nhất để chơi Doom vẫn là dùng một chiếc máy tính và bản mod Brutal Doom vẫn tiếp tục được cập nhật cho tới tận ngày hôm nay.

Modder SGtMarkIV đã cống hiến trong nhiều năm để giữ cho tựa game ra mắt năm 1993 này luôn được cập nhật. Anh đã bổ sung thêm vũ khí mới, máu và kỹ thuật cao cấp cho game. Và bản cập nhật sắp ra mắt, phiên bản thứ 21 của Brutal Doom, hứa hẹn sẽ kéo dài thêm sự hấp dẫn của Doom.

Tính tới hiện tại, cập nhật ấn tượng nhất của phiên bản 21 chính là hiệu ứng vật lý của nước/chất lỏng. Bùn, máu và nước giờ đây sẽ có những phản ứng với người chơi và môi trường. Khi bạn điều khiển nhân vật lội xuống, nước sẽ gợn sóng và khi bắn tên lửa vào nước sẽ tạo ra một vụ nổ màu xanh. Vỏ đạn và kính vỡ rơi xuống cũng sẽ khiến bề mặt chất lỏng xáo động.

Mặc dù vậy, hiệu ứng nước vẫn chưa được thật cho lắm. Tạo hiệu ứng vật lý cho nước trong game là công việc không hề dễ dàng nhưng thành tựu mà SGtMarkIV đã làm được vượt xa so với những gì phiên bản gốc cung cấp.

Mặc dù chỉ là một sự thay đổi nỏi về tính thẩm mỹ nhưng đây là một thành tựu lập trình to lớn được bổ sung vào tựa game 20 năm tuổi. Những thay đổi này, cộng với khả năng chạy trên bất kỳ thiết bị nào cho thấy Doom sẽ còn thu hút người chơi trong nhiều thập kỷ tới.

Ngoài ra, phiên bản 21 cũng sẽ cập nhật thêm một nhân vật nữ, một số vũ khí mới và khả năng tóm lấy kẻ thù sau đó ném vào không khí. Theo SGtMarkIV, hai khẩu súng mới mà anh thêm vào Doom đã được lên kế hoạch bổ sung vào bản gốc nhưng rồi nhà phát triển quyết định loại bỏ trong quá trình phát triển. Anh đã sử dụng những tài liệu thiết kế cũ và phiên bản dành cho máy console của Doom để đưa hai khẩu súng này vào phiên bản 21 của Brutal Doom.

Theo GenK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận