Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Sau drama, diễn đàn game lớn nhất thế giới đã trở lại, nhưng hàng vạn game thủ tức giận đang đòi admin từ chức!

GameK | 26/10/2017 08:34 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Rất nhiều game thủ lên NeoGAF đói admin từ chức, hay thậm chí là miệt thị anh chàng admin đã bị khóa tài khoản và xóa topic

Như chúng tôi đã đưa tin, Tyler "Evilore" Malka, admin diễn đàn NeoGAF, một trong những diễn đàn game lớn nhất thế giới đã phải đối mặt với các cáo buộc quấy rối tình dục một cá nhân giấu tên. Và ngay lập tức, chính các moderator thuộc ban quản trị, và cộng đồng game thủ đang sinh hoạt trên trang diễn đàn này đã "đình công", không làm việc hay post bất kỳ nội dung gì lên NeoGAF trong suốt một ngày để phản đối hành động không mấy đẹp đẽ gì của Malka đối với phụ nữ.

Vào ngày hôm nay, NeoGAF đã mở trở lại, đi kèm với đó là một bài viết dài của chính tay admin Evilore viết nên, qua đó đưa ra thông tin rằng kỳ thực cáo buộc quấy rối tình dục đến từ một người yêu cũ của vị admin này, và họ không có bất kỳ bằng chứng nào cụ thể để chứng minh cho cáo buộc ấy. Bản thân đoạn status trên Facebook cáo buộc Evilore quấy rối cũng đã bị xóa đi từ ngày thứ 5 tuần trước, thế nhưng đến ngày thứ 6, ai đó đã chụp lại được screenshot và đăng lên diễn đàn, và mọi thứ bắt đầu rối tung lên.

Cộng đồng game thủ sinh hoạt trên diễn đàn này, kỳ thực, cũng không vui vẻ cho lắm ngay cả khi sân chơi của họ được mở cửa trở lại. Cứ nhìn vào những tấm hình screenshot các topic mới được mở ra dưới đây chúng ta sẽ nhận ra điều đó. Rất nhiều game thủ lên NeoGAF đói admin từ chức, hay thậm chí là miệt thị anh chàng admin đã bị khóa tài khoản và xóa topic:

Không đẹp đẽ gì lắm, nhưng giữa thời điểm những kẻ bị tố cáo lạm dụng tình dục người khác đều đang bị cả cộng đồng lên án cũng như quay lưng lại, thì Evilore, cho dù có chứng minh được mình vô tội hay không, cũng không còn là điều quan trọng nữa, vì bên dưới anh ta là hàng vạn game thủ tức giận không cần biết đúng sai là gì, một dạng cư dân mạng đúng nghĩa đen.

Theo nhiều người cho biết, đây hoàn toàn không phải là lần đầu tiên admin của diễn đàn này phải đối mặt với những cáo buộc quấy rối tình dục. Thế nhưng đến lần này, trong cơn bão những vụ việc hàng loạt những người làm game và các minh tinh Hollywood tố cáo họ bị xâm hại, thì rất khó để Malka khiến dư luận chìm xuồng như những lần trước đây.

Hệ quả là, nguyên một ngày trời không ai điều hành trang diễn đàn, và tương lai của một trong những diễn đàn lớn nhất thế giới dành cho game thủ cũng chưa có câu trả lời xác đáng. Tại đây, những nhà làm game, những họa sỹ và diễn viên lồng tiếng nổi tiếng nhất đều có tài khoản và sinh hoạt trên NeoGAF, điều này khiến nó trở thành một trang chủ không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai yêu game.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận