Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thực tế thì, sau thành công quá khủng khiếp và không một ai ngờ đến của NES Classic, việc Nintendo tiếp tục "hút máu" bằng việc hồi sinh chiếc máy điện tử "đĩa mềm" huyền thoại của cộng đồng game thủ 8x và 9x là điều không thể tránh khỏi. Với nền tảng phần cứng và phần mềm giả lập vốn đã rất mạnh bên trong NES Classic, Nintendo thực ra cũng chẳng cần mất nhiều thời gian nghiên cứu phần cứng, chỉ cần nhồi nguyên bo mạch cũ và đổi phần mềm để nó chạy được ROM SNES là mọi chuyện đã được giải quyết.

Cũng chính vì việc sử dụng phần cứng quá dễ can thiệp, mà chỉ 1 tuần sau khi chính thức được bán ra, SNES Classic đã bị cộng đồng game thủ "chọc ngoáy" bo mạch chủ để cài thêm game lậu từ bên ngoài, những game tuyệt hay nhưng không được cài sẵn vào bộ nhớ ROM của chiếc máy đang làm mưa làm gió thị trường console nước ngoài kể từ đầu tháng 10 vừa rồi. 

Thậm chí trên internet, game thủ còn chia sẻ cho nhau cách để hack SNES Classic với một phần mềm cực kỳ đơn giản có tên HackChi 2. Tuy nhiên như mọi thiết bị khác, nếu làm không đúng cách hoặc kết nối USB có vấn đề, chiếc máy SNES xinh xắn của bạn sẽ có nguy cơ trở thành cục gạch vô dụng đúng nghĩa đen. Nhưng ý tưởng cài game mới, những trò chơi đi cùng tuổi thơ của bao thế hệ game thủ nhưng bị Nintendo lãng quên không đưa vào bộ nhớ gốc của SNES Classic là thứ mà ai cũng muốn làm.

Y hệt như NES Classic, chiếc máy màu xám với những chiếc nút tím xanh xinh xắn vẫn là một món đồ chơi cực kỳ dễ thương và ai cũng muốn sở hữu. Không chỉ nhỏ nhắn xinh xắn nằm gọn trong lòng bàn tay, những nút bấm trên bề mặt máy cũng được mô phỏng lại tương đối chính xác, nhất là nút "Eject" tháo băng khỏi máy mặc dù SNES Classic chẳng có tác dụng gì nhưng vẫn bấm được rất phê.

Phiên bản SNES Classic đi kèm với 2 tay cầm có thể tháo rời, một nâng cấp rất tuyệt so với phiên bản NES trước đó bắt bạn phải mua thêm tay cầm thứ 2 nếu muốn chơi Contra cùng bạn bè. Tuy nhiên, giao diện phần mềm của máy vẫn mang lại cảm giác thân quen khi cắm vào màn hình TV hoặc máy tính thông qua kết nối HDMI, menu chính chọn game rất dễ thương.

Xét về số lượng game, những huyền thoại game nhập vai một thời đều hiện diện: Final Fantasy III, Mario RPG, Zelda: Link to the Past, Secret of Mana, Earthbound, hay thậm chí là cả những game platform khó quên như Super Mario World, Super Metroid, Donkey Kong Country, Mega Man X, Yoshi's Island... Nintendo đã rất khôn ngoan khi đưa lên SNES Classic toàn những game ấn tượng của tuổi thơ biết bao game thủ Việt.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận