Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Sniper Elite 3: Hài lòng fan bắn tỉa

| 09/08/2014 07:00 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Mặc dù còn tồn tại nhiều vấn đề về AI và tính thực tế, Sniper Elite 3 nhìn chung vẫn đủ sức thỏa mãn những người yêu thích thể loại bắn tỉa.

Sau hai phiên bản Sniper Elite đầu tiên được đón nhận tương đối nồng nhiệt từ phía cộng đồng game thủ, vừa qua hãng Rebellion Games đã tiếp tục cho ra mắt phiên bản mới nhất Sniper Elite 3 với tham vọng chinh phục những fan của thể loại bắn tỉa. Họ có thành công hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài đánh giá ngày hôm nay.

Sniper Elite 3: Hài lòng fan bắn tỉa
 

Lối chơi của Sniper Elite 3 tập trung chủ yếu vào hai phong cách chính: bắn tỉa và hành động lén lút. Bạn cần phải tìm vị trí ẩn nấp phù hợp, chọn góc ngắm thật đẹp và chờ đợi thời điểm khai hỏa để mang đến phát đạn chí mạng cho quân thù. Nhưng để đạt được tất cả những yếu tố nói trên trong cùng một thời điểm cũng không phải là điều dễ dàng.

Game đòi hỏi người chơi phải khéo léo lựa chọn lối đi cũng như lợi dụng những công cụ hỗ trợ rải rác trong phạm vi bản đồ rộng lớn để đạt được hiệu quả cao nhất.

Có thể kể đến thùng xăng giúp tiêu diệt hàng loạt kẻ địch trong phạm vi nhất định, lợi dụng tiếng pháo của kẻ thù để “che” tiếng súng, hay bạn phải bố trí những cái bẫy thật hợp lí nhằm tránh khỏi bị “móc lốp” khi đang mải mê ngắm nghía con mồi. Kết hợp tất cả lại, bạn sẽ trở thành một “bóng ma tử thần” đáng sợ và không thể bị đánh bại.

Khía cạnh hành động lén lút trong game tương đối thách thức và tốn khá nhiều thời gian. Bạn cần phải di chuyển thật chậm rãi trong bóng râm, ẩn nấp sau các bức tường và chọn một vị trí bắn tỉa phù hợp.

Sniper Elite 3: Hài lòng fan bắn tỉa
 

Đôi khi cũng có vài tên lính chặn đường, lúc này bạn có thể chọn hướng đi khác kín đáo hơn, đánh lạc hướng hoặc nhẹ nhàng bịt miệng chúng bằng vài ngón đòn kết liễu đẹp mắt. Bạn cũng luôn luôn phải để mắt tới những xạ thủ khác từ trên cao vì nếu vội vã hay lao ra xả đạn theo kiểu Rambo thì chắc chắn bạn sẽ trả giá đắt. Nhìn chung Sniper Elite 3 mang lại cho người chơi tương đối nhiều lựa chọn hoàn thành nhiệm vụ, một ưu điểm hơn hẳn so với các phiên bản trước.

Cũng như những người tiền nhiệm của mình, Sniper Elite 3 vẫn sở hữu tính năng Bullet time X-ray Killcam. Và với một tay bắn tỉa, còn điều gì tuyệt vời hơn khi thấy viên đạn của mình tìm đến mục tiêu một cách chính xác, xuyên thủng bộ phận nào đó trên cơ thể con mồi. Khi viên đạn từ từ xoáy vào đầu của đối tượng, chúng ta có thể thấy rõ từng chi tiết bị phá vỡ của kẻ địch. Hay những bộ phận khác, từng mạnh vụn cùng với âm thanh tái tạo mà đến chính người chơi cũng phải hơn ớn, nhất là khi bắn vào vùng hiểm.

Sniper Elite 3: Hài lòng fan bắn tỉa
 

Nhà sản xuất đã đầu tư rõ nhất phần này, đúng với những gì họ đã hứa hẹn và đây có thể được coi là điểm nhấn sáng nhất trong game. Dù đẹp mắt nhưng việc chứng kiến chúng liên tục có thể gây khó chịu cho một số người chơi, và bạn hoàn toàn có thể tắt nó đi trong phần tùy chỉnh của game.

Hệ thống điểm kinh nghiệm của game tỏ ra khá thú vị. Số điểm bạn nhận được sẽ dựa trên những gì bạn thực hiện trong quá trình hạ đối thủ. Chẳng hạn, bạn hạ gục kẻ thù mà không để bị những tên khác nghe thấy tiếng súng hay cự ly bắn từ rất xa... đều sẽ mang lại điểm thưởng. Đến một mức nhất định, bạn sẽ được “lên lon” cùng những phần thưởng tương ứng. Điều này ít nhiều sẽ tạo hứng khởi cho người chơi.

Sniper Elite 3: Hài lòng fan bắn tỉa
 

Về phần AI, phải nói rằng trò chơi tương đối thất bại trong việc mang đến những kẻ thù mang tính thực tế. Nếu đi trước mặt kẻ địch ở một khoảng cách vừa phải, chỉ cần bạn còn trong vùng bóng râm thì hắn sẽ không thể nhìn thấy. Tuy nhiên với khoảng cách xa gấp ba lần như thế, dưới ánh nắng bạn sẽ ngay lập tức bị phát hiện.

Những điểm bất hợp lí chưa dừng lại ở đó. Đám lính canh có trí nhớ cực kỳ kém. Chúng có thể bỏ qua xác chết của đồng đội nằm trên mặt đất mà không có một sự báo động nào cho toàn căn cứ, rồi cứ thế trở về vị trí canh gác sau khi tìm mãi chẳng thấy bạn đâu và xem như không có chuyện gì xảy ra cả. Một số lỗi lặt vặt khác mà bạn cũng có thể bắt gặp là lính canh đi bộ tại chỗ hoặc sau khi chết lại múa may như nhảy break dance.

Sniper Elite 3: Hài lòng fan bắn tỉa
 

Đồ họa của game tỏ ra khá ấn tượng. Từ những chi tiết trên mô hình nhân vật cho đến vũ khí, nhà cửa, hang động, và cả sa mạc đều được chăm chút kĩ lưỡng. Chưa kể yếu tố hình ảnh không chỉ để phục vụ con mắt người chơi mà còn sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Ví dụ như ánh nắng sẽ tác động đến góc nhìn khiến cho bạn không thể ngắm rõ mục tiêu, hay hoạt động lén lút của bạn sẽ khó bị phát hiện hơn nếu bạn bước vào vị trí có bụi cỏ hay bóng râm.

Tuy nhiên âm thanh của game mắc phải điểm trừ khi âm lượng của bọn lính khi trò chuyện khó có thể giúp bạn phân biệt được khoảng cách giữa vị trí hiện tại với chúng và nhạc nền trong game cũng không có gì là ấn tượng.

Sniper Elite 3 có thể nói là tựa game đáng đồng tiền bát gạo nếu bạn muốn thỏa mãn cảm giác của một xạ thủ. Mặc dù vẫn tồn tại vài lỗi khó chịu nhưng vẫn có thể bỏ qua được. Với một giai đoạn trầm lắng thưa thớt game đỉnh như hiện nay, Sniper Elite 3 nên có mặt trong bộ sưu tập của bạn, đặc biệt nếu bạn ưu thích phong cách bắn súng tỉ mỉ và đầy chậm rãi này.

Sniper Elite 3: Hài lòng fan bắn tỉa
 
Theo Tri Thức Trẻ
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận