Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Sốc với chiếc PS3 đóng bụi dày cả centimet

| 01/10/2015 18:03 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Các thiết bị điện tử rất kị bụi bẩn bởi chúng làm cho cơ chế tản nhiệt kém hiệu quả. Việc chiếc PS3 này vẫn hoạt động tốt có thể nói là điều kì diệu.

Với thị lực bình thường, trừ phi có ánh nắng chiếu vào chúng ta không thể nhìn rõ vô số hạt bụi nhỏ li ti luôn luôn lơ lửng trong không khí xung quanh. Vì thế, các loại máy tính hay máy chơi game sử dụng phương pháp làm mát bằng quạt gió rất nhanh chóng bị bẩn và từ đó suy giảm hiệu năng tản nhiệt.

Một game thủ với nickname "Blowmeawayyouniverse" sau khi nhận thấy chiếc PS3 của mình hoạt động rất ồn ào, thường xuyên phát ra âm thanh lạ giống như "Tiếng động cơ phản lực" - trích nguyên văn lời mô tả của anh chàng đã tiến hành mở chiếc PS3 ra để phủi bụi. Kết quả thật kinh hoàng khi bên trong cỗ máy chơi game của Sony là một lớp bụi đóng dày đến cả cm trên toàn bộ lớp vỏ phía dưới, riêng phần lưới nhôm tản nhiệt thì không còn nhìn thấy bất kì kẽ hở thông gió nào.

Phải gọi là đất chứ không còn là bụi nữa.
 
Hậu quả của việc gần 10 năm không hề vệ sinh máy là đây.
 
Không rõ lớp bụi này đang là tổ của bao nhiêu loài sinh vật nữa.
 
Nếu bạn cũng lười vệ sinh máy tính hay máy chơi game giống anh chàng này thì đã đến lúc phải bắt tay thực hiện rồi đấy.

Theo chia sẻ của "Blowmeawayyouniverse", kể từ khi sắm chiếc PS3 này vào năm 2007 anh chưa một lần thực hiện vệ sinh cho nó. Chẳng trách mà sau ngần ấy thời gian, cỗ máy chơi game đã tích tụ được một lớp bụi khổng lồ ngấp nghé ở ngưỡng ghi danh vào kỉ lục Guinness. Thật đáng ngạc nhiên là mặc dù hoạt động trong tình trạng lưu thông gió tồi tệ như vậy, chiếc PS3 bản "fat" lại không hề bị dính lỗi đèn vàng vì quá nhiệt như rất nhiều thiết bị khác cùng thời.

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận