Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Sony ấp ủ dự án về mẫu PS4 mới nâng cấp hơn

| 11/06/2016 12:22 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Dù vậy, đại diện Sony đã khẳng định chắc chắn mẫu PS4 mới sẽ không được giới thiệu tại hội chợ E3 năm nay.

Cách đây ít giờ đồng hồ, Sony đã chính thức xác nhận việc họ đang phát triển một mẫu PS4 với phần cứng mạnh hơn thường được cộng đồng mạng gọi bằng cái tên PS4.5 hay PS4 Neo (Neo trong tiếng La-tinh nghĩa là mới) kể từ khi thông tin về nó xuất hiện vào hồi tháng 3 đầu năm. Dù vậy, chủ tịch bộ phận PlayStation của Sony ông Andrew House khẳng định rằng mẫu máy chơi game này sẽ không xuất hiện tại hội chợ E3 2016 chuẩn bị diễn ra vào tuần sau.

Theo các trang công nghệ lớn đưa tin, mẫu PS4 mới sẽ hỗ trợ hiển thị hình ảnh trên độ phân giải 4K nhưng tất cả các tựa game mới ra mắt sau này sẽ đều có khả năng tương thích với PS4 cũ. Dưới đây là một hình ảnh "vỉa hè" về cấu hình của PS4 Neo do trang Giant Bomb cung cấp.

 

Theo đó, CPU của PS4 Neo sẽ nhanh hơn khoảng 33%, GPU nâng cấp với nhiều nhân xử lý hơn, xung nhịp đẩy cao thêm 100 Mhz và bộ nhớ RAM trong khi dung lượng vẫn giữ nguyên sẽ có băng thông tăng từ 17GB/s lên tới 218 GB/s. Nếu những thông tin này là sự thật thì không còn nghi ngờ gì nữa, PS4 Neo sẽ mạnh hơn tương đối nhiều so với người tiền nhiệm của mình.

 

Với cấu hình mạnh hơn, chắc chắn PS4 Neo sẽ có giá bán đắt hơn so với phiên bản PS4 thông thường, hiện vẫn giữ ở mức 350 USD (tương đương 8 triệu VND), nhưng cụ thể hơn bao nhiêu thì vẫn chưa được làm rõ. Nhiều người dự đoán rằng mẫu máy chơi game mới sẽ có giá 400 USD - ngang bằng với PS4 khi nó ra mắt vào thời điểm cuối năm 2013.

Về phía đối thủ của PS4, cũng có những thông tin cho rằng Microsoft đang gấp rút phát triển một phiên bản Xbox One mới mạnh hơn, nhỏ gọn hơn để cạnh tranh với PS4 cũ và một bản đặc biệt mang tên mã "Scorpio" để đối đấu với PS4 Neo. Trái ngược với Sony, Microsoft chưa hề phủ nhận khả năng chúng sẽ đồng loạt lộ diện tại sự kiện E3 sắp tới nên game thủ có quyền hy vọng vào việc hai mẫu Xbox One sẽ lộ diện vào tuần sau trong buổi họp báo do Microsoft tổ chức.

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận