Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Thông số kỹ thuật của PlayStation 5 cuối cùng cũng được Sony hé lộ vào đêm qua (18/3) theo giờ Việt Nam.

Video được công chiếu trên kênh YouTube chính thức của PlayStation có sự góp mặt của Mark Cerny, kiến trúc sư trưởng của PS5, đã đi sâu vào hệ máy chơi game thế hệ mới nhất do Sony sản xuất.

Trang Eurogamer đã đăng tải chi tiết các thông số của hệ máy như bạn có thể thấy phía dưới.

Hơn 600,000 người đã theo dõi video có tên “The Road to PS5” (tạm dịch: “Đường Đến PS5”) trên YouTube đã không được chứng kiến màn giới thiệu phần cứng của chiếc máy chơi game. Thay vào đó, Sony tập trung vào việc giải thích triết lý, ý tưởng thiết kế của PS5.

Một trong những tính năng mới và quan trọng nhất là ổ cứng tùy chỉnh SSD 825GB đóng vai trò bộ nhớ trong của PS5 –khác biệt đáng kể so với HDD truyền thống 500GB đi kèm với PS4. Nó có thể tải 5.5GB dữ liệu trong một giây, một tốc độ đáng nể.

GPU của PS5 chứa 10.28 teraflops so với con số 1.84 teraflops của PS4. Tuy nhiên, nó vẫn ít hơn 12 teraflops của Xbox Series X.

Sony cũng xác nhận trong đoạn video rằng PS5 sẽ tương thích với tất cả các tựa game PS4. Ông Cerny không đề cập tới việc liệu các game trên PS, PS2 và PS3 cso được hỗ trợ trên PS5 hay không.

Thế nhưng, đại diện của Sony cho biết họ kỳ vọng hầu hết “top 100 game đỉnh nhất PS4” sẽ chơi được trên PS5 khi hệ máy mới được tung ra thị trường.

Nói tóm lại, tốc độ tải game của PS5 nhanh và đem lại chất lượng hơn hẳn PS4 nhờ sở hữu phần cứng hiện đại. Do đó, quá trình tải game và sao chép các bản vá chậm chạp có thể sẽ chỉ là chuyện của quá khứ.

Dự kiến, Sony sẽ đưa PS5 lên kệ vào cuối năm nay.

2016 (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận