PC & Console >>
StarCraft II trở thành tựa game free-to-play từ ngày 14/11
- Game thủ chuyên nghiệp Hàn Quốc "nghiền nát" trí tuệ nhân tạo 4 - 0 trong game StarCraft
- AI 'StarCraft' của Facebook đã bị đánh bại bởi một người chơi duy nhất
- Cảm nhận đầu tiên về StarCraft bản 4K: không còn 1 dòng code nào của quá khứ, tất cả đều làm từ đầu, cân đo bằng mắt
- Phiên bản làm mới của StarCraft có giá 350.000 đồng, ra mắt tháng 8
- Cao thủ StarCraft sẵn sàng nghênh chiến AI, cuộc so tài lịch sử đáng chờ đợi nhất giữa trí thông minh nhân tạo và con người
StarCraft II, một trong những tựa game đứng sau sự phục hưng của nền eSports toàn cầu, sẽ chuyển thành dạng free-to-play sau hơn nửa thập kỷ xuất hiện trên thị trường, theo thông báo mới nhất của hãng Blizzard tại sự kiện BlizzCon 2017 vào rạng sáng nay (04/11).
Trong buổi họp báo thường niên tại BlizzCon, Mike Morhaime, Chủ tịch của Blizzard Entertainment, đã công bố tựa game chiến thuật thời gian thực sẽ được phát hành hoàn toàn miễn phí.
Nó bao gồm nhiều màn chơi campaign (chiến dịch) là StarCraft II-saga, Wings of Liberty cũng như phần tiếp theo Heart of the Swarm, nếu người chơi đã sở hữu Wings of Liberty.
Fan hâm mộ hẳn đang rất vui mừng với thông tin trên khi họ sẽ được toàn quyền trải nghiệm StarCraft II mà không mất phí. Tuy nhiên, trong một nỗ lực nhằm chống lại hành vi lạm dụng tài khoản, người chơi sẽ phải đạt được 10 chiến thắng trong những trận đấu thông thường (unranked) hoặc đấu với máy (AI), trước khi được phép tham gia vào các trận đấu multiplayer.
Động thái này vẫn được xem là muộn màng tới từ phía Blizzard. Sau khi trở thành lựa chọn hàng đầu của cả người xem lẫn các players yêu thích eSports vào hồi đầu những năm 2010, StarCraft II đã đánh mất vị thế của mình bởi sự trỗi dạy của Dota 2 và League of Legends (LMHT).
Thường bị chỉ trích bởi sự thiếu hụt các custom games và giá thành quá cao, quyết định biến StarCraft II trở thành tựa game free-to-play sau gần bảy năm cho thấy dường như Blizzard đã thay đổi.
Như vậy, hai tựa game được đánh giá cao nhất thuộc thương hiệu StarCraft - gồm StarCraft: Brood War và StarCraft II – đều đã cho cộng đồng trải nghiệm miễn phí. Có lẽ, nó sẽ có tác động kích thích sự hoài niệm, khơi dậy niềm yêu thích với những tựa game kinh điển.
Người chơi sẽ có thể tải về và trải nghiệm trọn vẹn StarCraft II từ ngày 14/11 sắp tới đây.
ABC (Theo Dot Esports)

YouTube ngày càng có quá nhiều quảng cáo gây khó chịu, cư dân mạng xôn xao chỉ nhau cách "lách luật"
Giải đấu PUBG lớn nhất hành tinh sẽ được tổ chức đan xen LAN và online
Gold Game Việt Nam bị thu hồi toàn bộ giấy phép G1, G2, G3, G4
PUBG: DXG đem theo nón lá 'lấy may' tới PGI.S 2021
PUBG: DXG và LongK nói gì sau khi bị cựu quản lý CES hành hung
Chung kết Thế giới PUBG Mobile được tổ chức tại Dubai không mở cửa đón khán giả
GeT_RiGhT chán CS:GO chuyển sang VALORANT
-
Vì sao ròng rã 7 năm trời, cuối cùng StarCraft 2 lại chịu cho chơi miễn phí?
-
Vòng play-off IEM Katowice không mở cửa đón khán giả do lo ngại COVID-19
-
BlizzCon 2017 công bố lịch trình chi tiết: World of Warcraft hâm nóng sân khấu chính
-
StarCraft II đứng trước cơ hội xuất hiện tại Olympic
-
Phiên bản làm mới của StarCraft có giá 350.000 đồng, ra mắt tháng 8
-
Cảm nhận đầu tiên về StarCraft bản 4K: không còn 1 dòng code nào của quá khứ, tất cả đều làm từ đầu, cân đo bằng mắt