Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

PC & Console >>

Steam cán mốc hơn 14 triệu người dùng cùng online, thiết lập kỷ lục mới

| 09/01/2017 14:34 | Comment (0)
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Đóng góp không nhỏ vào thành tích mới này của Steam như thường lệ vẫn là hai cái tên quen thuộc: DOTA 2 và CSGO.

Vào ngày 7/1 hôm qua, hệ thống Steam của Valve lại tiếp tục vượt qua một cột mốc mới về số lượng người dùng, cụ thể là 14,2 triệu game thủ online cùng lúc. Thành tích mới này đạt được một thời gian ngắn sau khi đợt khuyến mại giảm giá Winter Sale kết thúc vào ngày 3/1.

Steam chính thức chinh phục được cột mốc 14 triệu người dùng vào khoảng 1 giờ chiều ngày 7/1.

Và cũng không hề ngạc nhiên khi chính những tựa game được mua nhiều nhất trong dịp Winter Sale như GTA V, Civilization 6, Rocket League... đã góp phần không nhỏ vào việc tăng số lượng người dùng Steam trong tuần này. Theo thống kê thì số lượng người chơi các tựa game nói trên trong thời gian gần đây thường xuyên đạt mức hơn 50.000, thậm chí có thời điểm lên tới 100.000.

Ngoài ra thì việc hai tựa game multiplayer quan trọng của Valve là DOTA 2 và Counter Strike: Global Offensive đều tổ chức những giải đấu hấp dẫn trong tuần qua cũng là nguyên nhân khiến lượng người dùng Steam tăng vọt bởi theo dõi trực tiếp trong game, người chơi sẽ có cơ hội nhận được các hộp quà hấp dẫn một cách ngẫu nhiên. Cụ thể, CSGO đóng góp 671.363 game thủ và DOTA 2 là 951.942 game thủ vào thành tích 14 triệu mới.

DOTA 2 và CSGO vẫn tiếp tục thể hiện vai trò đặc biệt quan trọng đối với Steam.

Quay trở lại tháng 11 năm 2015, kỉ lục người dùng Steam mới chỉ là 10 triệu và đến hiện tại nó đã tăng gần gấp rưỡi chỉ trong khoảng thời gian hơn 1 năm. Đây là bằng chứng rõ nhất cho việc Steam vẫn đang thống trị mảng thị trường game PC đồng thời cũng giúp cho mảnh đất này trở nên màu mỡ hơn bao giờ hết.

 

Theo Trí Thức Trẻ

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận