Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:
Với game thủ yêu thích các tựa game offline nhưng túi tiền không được rủng rỉnh, mỗi năm có hai dịp để họ ủng hộ các tựa game yêu thích của mình: hai đợt giảm giá Summer Sale và Winter Sale của Steam. Đợt giảm giá Winter Sale vừa diễn ra trong thời gian từ 22/12 đến 4/1 vừa qua là một dịp như thế, và phải nói rằng đây là một đợt bán hàng thành công rực rỡ của Steam khi nó đem về hơn 270 triệu USD, tức khoảng 6060 tỉ đồng chỉ trong 2 tuần ngắn ngủi. Dĩ nhiên con số này không tính đến số tiền mà game thủ chi ra cho những tựa game Free to Play như Dota 2 hay Team Fortress, hai con gà đẻ trứng vàng khác của Valve.
 
 
 
Theo thông tin từ Steam, đợt bán hàng Winter Sale 2015 này đã giúp nhiều game thủ hơn được xem và mua nhiều tựa game hơn so với Winter Sale 2014 nhờ cách bán hàng mới: mọi tựa game đều được giảm giá trong suốt thời gian diễn ra Sale thay vì mỗi ngày một số game như năm ngoái. Điều này giúp game thủ có thể sắp xếp thời gian và tiền bạc thuận tiện hơn, đặc biệt là với những người bận rộn chỉ có thể ghé thăm Steam vài lần trong suốt sự kiện này. “Chúng tôi cũng thấy đây là cơ hội để khoe nhiều loại game hơn tới khách hàng mỗi ngày, trong khi tự tin rằng những tựa game được đưa lên tiêu điểm là những tựa game được giảm giá nhiều nhất,” đại diện Steam cho biết.
 
15 tựa game bán chạy nhất đợt giảm giá
 
Theo thông tin từ Steam Spy, tổng cộng game thủ đã mua khoảng 46 triệu bản game khác nhau trong suốt đợt giảm giá này và đem về cho Steam 270 triệu USD. Trong số 270 triệu USD mà Steam kiếm được, chỉ 15 tựa game đứng đầu bảng xếp hạng về doanh thu đóng góp khoảng 70 triệu USD, trong đó toàn những game bom tấn như Fallout 4 và GTA V. Đợt Winter Sale đã giúp game thủ được thưởng thức nhiều game hơn với giá rẻ hơn, chẳng hạn GTA V được giảm giá chỉ còn khoảng 400000đ, vừa túi tiền game thủ Việt hơn nhiều so với giá gốc 950000đ của game.
 
 
 
Cũng theo Steam Spy, đợt giảm giá này đã giúp đẩy doanh thu của Steam lên 3,5 tỉ USD (78,6 ngàn tỉ) trong năm 2015. Dĩ nhiên Valve không thể hưởng trọn con số này và phải chia lại cho các nhà phát triển game, nhưng doanh thu của họ chắc chắn không thấp, đủ để Gabe Newell và các nhân viên Valve rung đùi hưởng lợi mà không cần phải làm… Half Life 3. Đại diện Steam cho biết “Số lượng game trên Steam ngày càng tăng, nhưng sự lan tỏa của Winter Sale và lợi nhuận tăng lên là một dấu hiệu cho thấy khách hàng đang tận dụng những công cụ Steam cung cấp để tìm game họ muốn chơi, và mua game không chỉ thông qua trang chủ. Xin cảm ơn!”
 
 
theo game8
Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận