Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Từ trước tới nay, Castlevania vẫn luôn được coi là một trong những tựa game khó phá đảo bậc nhất, và thử thách không biết bao nhiêu sự kiên nhẫn cũng như ý chí của các game thủ. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận sự hấp dẫn cả trong gameplay, nội dung lẫn các thử thách khó nhằn của Castlevania. Và Symphony of the Night chính là phiên bản hoàn thiện nhất của tựa game này, ít nhất là theo đánh giá từ phía các chuyên gia cũng như fan hâm mộ.

Một trong những tựa game hấp dẫn nhất mọi thời đại

Ở cái thời điểm được cho ra mắt vào năm 1997, Symphony of the Night đáng buồn thay dường như không nhận được quá nhiều sự chú ý. Nhưng rồi, với nội lực sẵn có của mình, không mất quá nhiều thời gian để tựa game này có thể trở nên phổ biến. Mặc dù không đem lại quá nhiều doanh thu cho Konami, nhưng đây vẫn luôn được coi là phiên bản Castlevania hay nhất mọi thời đại. Và bạn nên nhớ rằng, tựa game này đã ra mắt tới hơn 20 năm rồi, mà vẫn bền bỉ giữ vững được danh hiệu ấy thì cũng đủ hiểu nó hay như thế nào rồi đấy.

Ở Symphony of the Night có đầy đủ tất cả những gì mà một người chơi cơ bản hướng tới. Cách thức cũng như cơ cấu hoạt động, điều khiển nhân vật vô cùng đặc sắc. Nó còn tạo ra cho người chơi những trải nghiệm về việc được tự do khám phá lâu đài, thế giới trong game, không khác gì một tựa game RPG thật sự. Nhưng hay nhất phải kể đến cốt truyện cực kỳ lôi cuốn của Symphony of the Night, khi nó là sự nối tiếp của những gì đã diễn ra trong các phần trước một cách đầy mạch lạc và liên kết. Cộng thêm những màn chơi, thử thách khó khăn nhưng đầy thú vị, và âm nhạc cực kỳ bắt tai ở thời điểm bấy giờ. Tất cả đã tạo nên một Symphony of the Night phong cách hoàn hảo nhất.

Cốt truyện của tựa game vô cùng hấp dẫn

Cùng đi sâu hơn một chút vào Symphony of the Night nhé. Một trong những hành động khôn ngoan nhất của Konami có lẽ là việc để bạn xuất hiện trong game với vai trò là Richter Belmont – nhân vật chính từ những phiên bản trước của Castlevania. Sau 4 năm biến mất, kể từ lần đánh bại Dracula trước đó, Belmont trở lại dưới sự chi phối của mục sư bóng tối Shaft, kẻ được hồi sinh từ hầm mộ. Từ người hùng trong phiên bản trước, lần này, Belmont tuyên bố anh chính là chủ nhân của lâu đài Vania. Cũng lúc ấy, Alucard, sinh vật có dòng máu lai giữa người và ma cà rồng, hay còn được biết đến là con trai của Dracula tỉnh giấc sau quãng ngủ đông dài 300 năm, đồng thời bắt đầu tìm hiểu về những gì đã xảy ra khi anh vùi mình trong giấc ngủ, và đích đến đầu tiên mà anh lựa chọn chính là lâu đài Vania.

Alucard thật ra là viết ngược của chữ Dracula đấy

Rồi sau đó, Alucard còn bị dằn vặt và phải tự chiến đấu với bản thân mình. Bên trong cậu là hai dòng máu, hai luồng ý chí khác nhau. Một có suy nghĩ phải hủy diệt nhân loại, một lại muốn bảo vệ. Nhưng rồi cuối cùng Alucard đã quyết định đảo ngược tất cả, và làm hỏng kế hoạch của cha mình. Nếu tinh ý một chút, bạn sẽ thấy, cái tên Alucard chỉ đơn giản là sự viết ngược lại tên của cha anh, Dracula. Tuy nhiên, mừng thay là Alucard đã vượt qua bản thân, và chống lại tâm nguyện muốn hủy diệt nhân loại của cha mình.

Nhìn chung, Castevania: Symphony of Night chính xác là một trong những tựa game tuy cổ, nhưng vẫn được xếp vào hàng hay bậc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Tuy đồ họa và âm thanh có phần lạc hậu, điều dễ hiểu vì nó được sản xuất tận những năm 1997 mà, nhưng chắc chắn rằng nếu cần tìm một trải nghiệm mới mẻ, lý thú và cuốn hút, các game thủ hoàn toàn có thể tìm tới với Castevania:Symphony of Night. Mà nên nhớ rằng, đây cũng là một trong những tựa game khó nhất để phá đảo đấy.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận