Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

1) Bối cảnh của game

Sự kiện trong trò chơi xảy ra trước Tales Of Zestiria, nếu bạn nào đã xem anime Tales Of Zestiria the X nếu để ý thì sẽ thấy nhân vật trong game này xuất hiện trong ss1 của anime. Bối cảnh của Tales of Berseria diễn ra trong lãnh thổ của đế chế Holy Migand, một vương quốc rộng lớn với nhiều hòn đảo và đại dương. Bên cạnh chủng tộc tối cao là con người, Berseria còn có một dân tộc khác là Malak, những người không có cảm xúc và lý trí, thường chỉ là nô lệ cho tộc người.

Người sẽ hóa thân thành Velvet Crowe, một cô gái 19 tuổi hành nghề cướp biển. Velvet có một năng lục đặc biệt khiến cô dù đã bị biến thành Daemon nhưng vẫn có thể kiếm soát được lý trí của mình. Thậm chí, việc bị nhiễm Daemonblight cón khiến cô mạnh hơn khi phát huy hết được sức mạnh nội tại. Nhiệm vụ của Velvet là bảo vệ những người vô tội trước sự truy quét của binh đoàn Abbey, giúp họ thoát khỏi bệnh dịch Daemonblight và tìm ra căn nguyên để xóa sổ nó.

2) Gameplay của game

Cần phải xác định rằng Tales of Berseria không phải là game thế giới mở. Chính vì thế, quy mô của bản đồ trong Tales of Berseria không đến mức để người chơi thoải mái “chạy rông” dọc các thành phố và ngôi làng. Tuy nhiên, những khu vực mở (rừng rậm, hầm ngục,…) lại đủ lớn để người chơi tự do khám phá mà không cảm thấy gò bó. Không chỉ dừng lại ở việc chạy tới chạy lui xung quanh bản đồ để tiêu diệt lũ quái vật lấy kinh nghiệm, mà bạn còn sẽ phải mò mẫm từng ngóc ngách để kiếm các thùng đựng kho báu chứa đựng những vật phẩm quý giá. Ngoài ra, những câu đố trong các hầm ngục lớn cũng tương đối nhiều, mặc dù không phải ở mức độ thử thách, nhưng cũng có thể khiến bạn cau mày suy nghĩ.

Bên cạnh đó, Tales of Berseria đi theo thể loại nhập vai, hệ thống trang bị nâng cấp cho nhân vật là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Số lượng vật phẩm trong game có thể lên đến hàng trăm bao gồm nhiêu loại khác nhau như: vũ khí, giáp, dày, phụ kiện….Mỗi trang bị sẽ có một kỹ năng gia tăng sức mạnh được gọi là Mastery Skill, người chơi sẽ có thể “học” những kỹ năng này sau một số lượng trận đấu sử dụng trang bị nhất định, có thể hiểu nôm na đây là một hình thức “luyện kỹ năng”. Thêm vào đó, những trang bị cùng loại lại có những thế mạnh yếu khác nhau. Chính vì sự đa dạng của nó, quyết định chọn lựa nên bỏ món nào và giữ món nào thực sự là một công việc “cân não” trong quá trình chơi game.

Một số hình ảnh trong game

Đánh giá về game

Tales of Berseria nhận được điểm số khá tốt cho một tựa game nhập vai đồ họa cổ điển. Nhiều ý kiến cho rằng Tales of Berseria đã phát huy tốt những điểm mạnh của dòng game Tales, nhất là phần cốt truyện và nội dung. Tuy nhiên, cơ chế chiến đấu thiếu sự đột phá và nền tảng đồ họa có phần lỗi thời đã khiến Tales of Berseria khó thể bay xa hơn.

Hiện tại game đã có bản việt hóa, các bạn quan tâm có thể truy cập tại đây.

Theo GameK

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận