Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Tay cầm DualShock 4 sẽ không tương thích trên PlayStation 5. Nó không thể chơi được các game thế hệ mới nhưng vẫn hỗ trợ PS4 - theo thông báo của Sony trên trang blog chính thức vào hôm nay (03/8).

Sony lý giải rằng các tựa game thế hệ mới “tận dụng những khả năng và tính năng đặc sắc (được Sony) đem đến nền tảng (PS5)” và tay cầm mới toanh DualSense là một phần trong đó.

CEO Jim Ryan của Sony Interactive Entertainment (SIE) đã từng xác nhận rằng PS5 sẽ đem theo các game điều khiển độc quyền với logic tương tự.

Chúng tôi tin rằng khi bạn gặp phải tất cả các rắc rối khi tạo ra thế hệ console tiếp theo, nó sẽ bao gồm tất cả các tính năng và lợi thế mà các thế hệ trước chưa từng có”, Ryan trả lời phỏng vấn gamesindustry.biz. “Theo quan điểm của chúng tôi, người làm game có thể tận dụng tối đa những điểm mạnh đó.

Mua máy PS5 sẽ kèm theo một tay cầm DualSense. Và đây sẽ là lần đầu tiên trong lịch sử, người chơi sẽ không thể sử dụng chiếc tay cầm cũ làm phương án dự phòng cho chiếc máy PS đời mới.

Sony cũng cho biết các thiết bị ngoại vi của bên thứ ba được cấp phép chính thức như vô lăng đua xe, arcade sticks, flight sticks và tai nghe vẫn sẽ tương thích với PS5.

Hai bộ điều khiển Move Motion và VR Aim vẫn sẽ hỗ trợ các tựa game PS VR.

Dự kiến Sony sẽ tung ra PS5 vào kỳ nghỉ lễ năm nay với mức giá rơi vào khoảng 499 USD (hơn 11 triệu đồng).

None (Theo Dot Esports)

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận