Trang chủ Gửi bài viết cho GameSao
Go
Tin Mới:

Như chúng ta đã biết, Xbox One của Microsoft bày bán tại Trung Quốc đã trở thành hệ máy console đầu tiên được phát hành chính thức tại quốc gia này hơn một thập kỷ qua. Ngay trong tuần đầu ra mắt, doanh số của nó đã khá ấn tượng với hơn 100.000 máy được bán ra (bao gồm cả những máy được đặt trước). Và kể từ đó, nhiều vấn đề khác cũng bắt đầu phát sinh khiến game thủ nước này cảm thấy không hài lòng về cung cách đáp ứng của Microsoft.

Đáng kể nhất phải nói đến việc Microsoft Trung Quốc 'quảng cáo' rằng Xbox One sẽ được tích hợp thêm chức năng streaming trên dịch vụ BesTV, một dịch vụ truyền hình internet khá phổ biến ở quốc gia này trước khi chiếc máy console được ra mắt. Thế nhưng, khi Xbox One đã đến tay game thủ, họ nhận ra rằng chẳng hề có cái dịch vụ nào như vậy cả và cho rằng mình đã bị Microsoft Trung Quốc lừa đảo. Nhiều tháng trôi qua, lời 'hứa hẹn' từ phía 'ông lớn' vẫn chưa được thực hiện khiến game thủ cảm thấy rất bức xúc.

Cho đến tận bây giờ (sau 4 tháng bày bán) họ mới chịu thực hiện điều đó. Được biết, Microsoft Trung Quốc đã gửi tin nhắn đến những người đang sở hữu Xbox One để thông báo rằng dịch vụ BesTV streaming giờ đây đã có thể sử dụng và như một hình thức xin lỗi, BesTV cũng khuyến mãi cho họ ba tháng miễn phí gói thuê bao bạch kim của mình.

Đây là biện pháp xoa dịu game thủ khá hiệu quả của Microsoft Trung Quốc nhưng tiếp sau đây họ lại phải đối mặt với một vấn đề lớn hơn nữa, đó là tình trạng thiếu thốn trò chơi. Kể từ khi được ra mắt ở đây, số lượng game vốn đã rất ít ỏi và thiếu nhiều trò chơi mang tính thử thách cao dành cho game thủ. Bây giờ, khi mà game thủ có thể streaming thông qua BesTV, liệu họ sẽ cảm thấy thế nào khi mà có dịch vụ nhưng lại không có game để chơi đây? Có lẽ, Microsoft nên tiếp tục nghĩ ra biện pháp có thể xoa dịu cơn giận của họ lần nữa đi là vừa.

T.B

Like bài viết để ủng hộ tác giả nếu bạn thấy hay:
Có thể bạn quan tâm
Bình luận